MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Miền Trung tan tác vì bão lũ, tiểu thương cao nguyên mang rau củ quả ra tiếp tế

Không phải phong thư đựng tiền, mì tôm hay bánh chưng, bánh tét, các tiểu thương chợ đầu mối nông sản Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã gửi trọn yêu thương đến người dân miền Trung đang phải “khóc ròng” vì sức phá hủy của bão lũ bằng những luống rau xanh, củ quả.
Mục lục

Trong ngày 27.10, để vận chuyển số nông sản rau củ quả này đến cho bà con miền trung đã có sự chung tay hỗ trợ của hội lái xe miền nam * đã đến và phân phát rau củ cho các hộ gia đình thuộc 3 khu vực: thôn tây phú và đông mỹ (đều thuộc xã phong bình, huyện phong điền, tỉnh thừa thiên – huế), huyện đa krông (quảng trị).

Chủ tịch xã bơi giữa dòng lũ cuồn cuộn ở

Hoa màu chôn trong bùn đất

Đoàn cứu trợ lần này gồm có 5 xe, mang theo nông sản các loại, trong đó có một lượng lớn

Miền Trung tan tác vì bão lũ, tiểu thương cao nguyên mang rau củ quả ra tiếp tế - ảnh 1

Đoàn cứu trợ thuộc Hội lái xe miền Nam xuất phát ở Đức Trọng vào chiều 25.10 - ẢNH: ĐỨC VINH

Xót xa Lệ Thủy đổ nát, tan hoang sau lũ lụt lịch sử trăm năm có một

Món quà nhỏ, hạnh phúc to

Điểm mới của đội cứu trợ là nhìn thấy được nhu cầu của người dân vùng lũ vào thời điểm này là gì, từ đó tìm ra đâu là thứ thật sự cần thiết để ứng cứu kịp thời.

Các loại rau củ được đội ưu tiên vượt nghìn cây số gửi đến bà con vùng lũ gồm có khoai lang, khoai tây, cà rốt, củ cải, bí đỏ, dưa leo,… vì có thể bảo quản được lâu. chị thu thủy (37 tuổi, chủ vựa rau thủy hà, h.đức trọng) chia sẻ: 

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/mien-trung-tan-tac-vi-bao-lu-tieu-thuong-cao-nguyen-mang-rau-cu-qua-ra-tiep-te-1297713.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY