MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Miếng dán nhiệt kế - vật dụng tiện ích giúp các cô giáo dễ dàng phát hiện học sinh bị sốt

Nhiệt kế này được thiết kế theo dạng nhãn dán có thể gắn được ở trên da như trán, tai, cổ, và cổ tay của trẻ.
Mục lục

Mặc dù dịch bệnh covid-19 đã được kiểm soát, song ở hàn quốc các em học sinh, kể cả học sinh mẫu giáo, khi đi học đều phải mang khẩu trang trong suốt giờ học và các giáo viên phải liên tục đi vòng quanh lớp để đo nhiệt độ cho các em học sinh.

Để giải quyết vấn đề này, hôm 10/6 vừa qua, ông lee jeong-hoon - cựu thị trưởng quận gangdong-gu, seoul (hàn quốc) đã gửi tặng 489.000 miếng dán nhiệt kế cho các trường mẫu giáo và nhà trẻ.

Theo đó, nhiệt kế này được thiết kế theo dạng nhãn dán có thể gắn được ở trên da như trán, tai, cổ, và cổ tay. nó sẽ thay đổi thành ba màu tùy theo nhiệt độ của cơ thể. khi trẻ sốt 37,5 độ c, nhiệt kế sẽ chuyển sang màu vàng. từ đó, giáo viên hoặc người chăm sóc trẻ rất dễ nhận biết về việc trẻ đang bị sốt.

Việc gửi tặng 489.000 miếng dán nhiệt kế sẽ giúp cho 16.300 trẻ em đang theo học các trường nhà trẻ mẫu giáo trong khu vực quận gangdong-gu sử dụng hơn 2 tháng.

"tôi hy vọng rằng miếng dán nhiệt kế sẽ giúp các cha mẹ giảm bớt lo lắng, an tâm hơn trong việc cho con đi học, đồng thời nó cũng giúp các giáo viên bớt áp lực trong việc chăm sóc trẻ", ông lee jeong-hoon chia sẻ.

Ngoài ra, quận gangdong-gu cũng đang nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng bằng cách cung cấp 1,3 triệu khẩu trang, 70.000 chất khử trùng và 1.200 nhiệt kế cho cư dân và các cơ sở để ngăn chặn dịch bệnh.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mieng-dan-nhiet-ke-vat-dung-tien-ich-giup-cac-co-giao-de-dang-phat-hien-hoc-sinh-bi-sot-2020061516292972.chn)
 • Học sinh thời @

  Học sinh thời @
  Thầy nghĩ là lớp học không thích hợp để ngủ. Em có thể về nhà nằm ngủ được đấy! - Thưa thầy không sao đâu ạ...
 • Con dâu phát hiện mẹ chồng lén lút ngoại tình

  Con dâu phát hiện mẹ chồng lén lút ngoại tình
  Chị sững sờ khi thoáng thấy mẹ chồng và một người đàn ông trẻ đi nhanh vào một phòng của khách sạn. Lẽ nào những gì mẹ chồng thể hiện chỉ để che mắt con gái và thiên hạ?
 • Phát hiện sớm ung thư dương vật

  Phát hiện sớm ung thư dương vật
  Ung thư dương vật thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng làm cho bao quy đầu không kéo lên được.
 • Phát hiện sớm ung thư gan, cách nào?

  Phát hiện sớm ung thư gan, cách nào?
  Nhà cháu có mẹ mắc ung thư máu, cháu nghe nói ung thư có thể bị di truyền. Cháu hơi lo lắng vì gần đây cháu rất hay bị đau tức ở bên phải bụng...
 • Ung thư gan - bệnh dễ chết khó phát hiện sớm

  Ung thư gan - bệnh dễ chết khó phát hiện sớm
  Không dùng chung kim tiêm, thực hành tình dục an toàn như sử dụng bao cao su, tránh béo phì, hạn chế sử dụng rượu... để phòng ngừa ung thư gan.
 • Phết tế bào âm đạo đã đủ để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung?

  Phết tế bào âm đạo đã đủ để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung?
  Để ung thư cổ tử cung không còn là nỗi ám ảnh với phụ nữ, dự phòng và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung vẫn luôn là biện pháp hữu hiệu nhất. Hiện nay, biện pháp dự phòng phổ biến nhất là xử dụng vaccin cho những người trong độ tuổi phù hợp và xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (xét nghiệm PAP),
 • Phát hiện sớm dị tật thai nhi

  Phát hiện sớm dị tật thai nhi
  Làm thế nào để phát hiện được các bất thường của thai nhi và nếu chẳng may thai nhi bị mắc một dị tật nào đó sẽ điều trị như thế nào?
 • Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư âm đạo

  Dấu hiệu phát hiện sớm ung thư âm đạo
  Ung thư âm đạo là một loại ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ. Trong gia đoạn đầu, bệnh này thường không có bất kỳ triệu chứng gì đáng chú ý nên rất khó chẩn đoán.
 • Phát hiện hormon phòng chống bệnh tiểu đường

  Phát hiện hormon phòng chống bệnh tiểu đường
  Các nhà khoa học tại Đại học Nam Califonia đã phát hiện ra hormon Mots-c, loại phân tử hoạt động như một tín hiệu cơ thể.
 • Vụ học sinh dàn trận hỗn chiến: Kỷ luật 36 học sinh

  Vụ học sinh dàn trận hỗn chiến: Kỷ luật 36 học sinh
  Gần 40 em học sinh của trường THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa bị kỷ luật vì tham gia ẩu đả. Hiệu trường và cô giáo chủ nhiệm cũng chịu trách nhiệm liên đới.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY