MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mỡ bụng tăng vì những sai lầm không tưởng

Sai lầm dưới đây nếu bạn không điều chỉnh ngay có thể khiến mỡ bụng tăng nhanh chóng.
Mục lục

Nhai thức ăn không đúng cách

Mỡ bụng tăng vì những sai lầm không tưởng

Nhai thức ăn không đúng khiến mỡ bụng tăng. nguồn ảnh: internet

Chuyên gia Elmardi nhắc nhở: "Nhai kỹ thức ăn sẽ giúp chia carbohydrate và protein thành những miếng nhỏ, dễ tiêu hóa hơn. Nếu bạn không thể nhai đúng cách, hãy thử dùng thìa, ống hút khi ăn uống".

Ăn quá nhiều một lúc

Hấp thụ quá nhiều calo cùng một lúc có thể dẫn đến tăng cân. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn ăn các loại thực phẩm giàu carbohydrate như bánh mì, mì ống, cơm, khoai tây...

Khi bạn ăn những món trên, cơ thể bạn sẽ biến đổi chúng thành đường, được tích trữ quanh vòng eo dưới dạng mỡ bụng. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày sẽ tốt hơn ăn ba bữa lớn.

Ăn nhiều bơ đậu phộng

Bơ hạt có thể cung cấp cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng điều quan trọng vẫn là bạn phải theo dõi khẩu phần ăn khi cố gắng giảm mỡ vùng bụng.

Chuyên gia dinh dưỡng Best nói: “Bơ đậu phộng là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng không phải tất cả các loại đều được tạo ra với thành phần dinh dưỡng giống nhau. Một số nhà sản xuất chọn sử dụng các thành phần bổ sung như đường, mật ong, hoặc thậm chí là sô cô la để tăng hương vị và kết cấu. Những điều này dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng lượng calo và chất béo trong một khẩu phần bơ đậu phộng".

Căng thẳng và mất ngủ

Căng thẳng và mất ngủ không phải là "thói quen ăn uống", nhưng ngủ kém chất lượng và luôn trong trạng thái căng thẳng có thể ảnh hưởng đến cách ăn uống và lựa chọn thực phẩm của bạn trong suốt cả ngày.

Chuyên gia Young nói: “Căng thẳng có thể làm tăng mỡ bụng, một phần do mức độ tăng của hormone căng thẳng cortisol".

"Ăn quá nhiều thực phẩm không phù hợp cũng khá phổ biến khi căng thẳng và thiếu ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, điều này có thể khuyến khích nhiều người ăn quá nhiều thực phẩm chế biến nhiều đường và chất béo", chuyên gia Young cho biết thêm, theo Eat This, Not That!

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/mo-bung-tang-vi-nhung-sai-lam-khong-tuong-63648.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mo-bung-tang-vi-nhung-sai-lam-khong-tuong/20220505021930049)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY