MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Mổ cấp cứu cho người đàn ông tự lấy kéo đâm vào cổ

Người đàn ông tự lấy cây kéo đâm vào cổ mình, nhưng thật may mắn đã được các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 mổ cấp cứu thành công, đưa cây kéo ra ngoài an toàn.
Mục lục

Tối 23/2, Bệnh viện Quân Y 175 TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận cấp cứu thành công cho một nam bệnh nhân tên T.D.C (SN 1985, ngụ H.Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) vì tự dùng cây kéo Y tế đâm vào cổ.

Theo ghi nhận của bệnh viện, khoảng 16h chiều cùng ngày, bệnh nhân tự dùng cây kéo đâm vào cổ; sau đó bệnh nhân nói nhảm...

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng cây kéo còn cắm sâu ngập 1 vị trí trên cổ, vết thương dài 1,5 cm, bệnh nhân cũng trong tình trạng nói năng không kiểm soát.

Cây kéo đâm sâu làm thủng khí quản bệnh nhân
Cây kéo đã được lấy ra khỏi cổ bệnh nhân.

Các bác sĩ cho biết, kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị cây kéo đâm xuyên thủng khí quản, gây tràn khí màng phổi lượng nhiều. Rất may, khi được đưa vào chưa có sự can thiệp nào vào vùng tổn thương như tự ý rút ra hay sơ cấp cứu ở đâu mà can thiệp không đúng chuyên môn vì sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ đồng hồ

Kết quả chụp CT-Scaner cho thấy vị trí cây kéo đâm phải chếch từ phía trước vùng khí quản bệnh nhân làm rách mặt trước khí quản chừng 0,5 cm. Ê kíp đã tiến hành mổ gây mê làm bộc lộ vết thương, kiểm tra mạch máu, lấy cây kéo ra an toàn, đồng thời bệnh nhân được dẫn lưu màng phổi và xử lý tổn thương, sau đó được chuyển phòng hồi sức tích cực.

Hiện bệnh nhân sức khoẻ ổn định, tiếp tục được theo dõi.

H.Nga

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Mo-cap-cuu-cho-nguoi-dan-ong-tu-lay-keo-dam-vao-co-631776/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY