MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Mồ hôi trộm: Hiểu về “kẻ trộm” khiến trẻ sơ sinh mất ngủ về đêm và giải pháp giúp mẹ chăm con hiệu quả hơn

Có nhiều nguyên nhân khiến giấc ngủ của trẻ sơ sinh bị gián đoạn, trẻ thức giấc giữa đêm như: Quá đói hoặc quá no, cảm thấy khó chịu trong người... Nhưng một trong số những nguyên nhân mà mẹ thường chẳng bao giờ để ý đến, làm giảm chất lượng giấc ngủ của trẻ sơ sinh, chính là mồ hôi trộm.
Mục lục

Giấc ngủ của những tháng năm đầu đời quan trọng nhưng cụ thể như thế nào, mẹ có biết? tổng thời gian trung bình của trẻ sơ sinh dành cho việc ngủ là 16-20 giờ/ngày và giảm dần khi trẻ lớn lên. trong đó, trung bình trẻ dành 5-8 giờ ngủ vào ban ngày, và số giờ còn lại trong "quỹ giấc ngủ" là dành cho ban đêm. do vậy, có thể nói chất lượng giấc ngủ vào ban đêm đối với sức khoẻ và sự phát triển của trẻ là vô cùng quan trọng.

Một giấc ngủ ngon hỗ trợ trẻ tăng trưởng chiều cao, trí tuệ; giúp cơ thể trẻ thư giãn, thoải mái; tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể để trẻ phát triển khoẻ mạnh. việc trẻ sơ sinh thức giấc giữa đêm vì đói, vì khó chịu, nóng bức, vì đổ mồ hôi.v.v.. không chỉ khiến sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng mà song song đó cũng khiến mẹ cảm thấy mệt mỏi. bởi lẽ đêm là thời điểm dành cho giấc ngủ phục hồi sức lực, nhưng chính những cơn quấy khóc của trẻ khiến giấc ngủ của mẹ gián đoạn, về lâu dài còn ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Mồ hôi trộm: Hiểu về “kẻ trộm” khiến trẻ sơ sinh mất ngủ về đêm và giải pháp giúp mẹ chăm con hiệu quả hơn - Ảnh 1.

Giấc ngủ ngon đóng vai trò quan trọng trong đối với sự phát triển đầu đời của trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh mất ngủ vì đổ mồ hôi trộm: Ảnh hưởng đến quá trình phát triển đầu đời

Giấc ngủ ngon đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ sơ sinh cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. giấc ngủ đêm thường bị gián đoạn cũng sẽ khiến cho trẻ sơ sinh mệt mỏi, dễ cáu gắt, quấy khóc, về lâu dài sức khỏe của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, cơ thể suy nhược..

Theo chuyên gia, tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ sơ sinh phần lớn là bình thường – hiện tượng sinh lý. tuy không phản ánh cho những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến bệnh lý, song trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm sinh lý cũng cần được theo dõi và chăm sóc đúng đắn. bởi lẽ, phần lớn thời gian của trẻ dành cho việc ngủ, khi ngủ thì phần lưng tiếp xúc với mặt phẳng giường, chăn đệm…cùng với thân nhiệt vốn cao từ quá trình trao đổi chất trong cơ thẻ, trẻ sẽ đổ nhiều mồ hôi hơn và điển hình là vùng lưng bụng.

Cụ thể, mẹ cần chú ý mồ hôi đổ ra thấm vào khăn/chăn mền khi gặp không khí sẽ càng làm cho mồ hôi lạnh hơn và có nguy cơ ngấm lạnh ngược trở lại người trẻ. Bên cạnh đó, vùng lưng bụng tiếp xúc với các chất liệu không thoáng khí như quần áo, chăn mền thường xuyên...nên lượng mồ hôi đổ ra càng nhiều hơn, dễ khiến trẻ mắc phải các bệnh viêm da điển hình như mẩn đỏ, rôm sảy.v.v..

Giải pháp giúp trẻ ngủ ngon về đêm, mẹ yên tâm

Trẻ sơ sinh không thể chủ động thông báo cho mẹ về tình trạng đổ mồ hôi vùng lưng bụng, cũng như mẹ khó có thể thường xuyên kiểm tra và lau khô mồ hôi cho trẻ về đêm. do vậy, để có thể giúp cho trẻ ngủ thẳng giấc, sức khỏe của mẹ không bị ảnh hưởng bởi việc thức khuya nhiều lần, mẹ cần giải pháp để giải quyết vấn đề đổ mồ hôi ở trẻ sơ sinh hiệu quả hơn. trên thực tế, thân nhiệt trẻ sơ sinh vốn cao do quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ khiến trẻ thường xuyên đổ mồ hôi trộm. do vậy mẹ cần lưu ý áp dụng một số bí quyết nhằm hạn chế làm tăng thân nhiệt của trẻ, đặc biệt trong lúc ngủ, giúp trẻ thoải mái hơn giữ không gian phòng ngủ thông thoáng, điều chỉnh nhiệt độ phòng mát mẻ (lý tưởng 26oc), giảm số lượng quần áo/khăn quấn/vớ dùng cho trẻ.v.v..

Hiểu được những lo lắng của mẹ cũng như những khó khăn trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm, bobby cho ra mắt tã dán sơ sinh bobby cải tiến đệm thun thấm mồ hôi với phần thiết kế mềm mại ôm vào cơ thể nhỏ nhắn của trẻ sơ sinh, thấm hút hiệu quả mồ hôi vùng lưng bụng của trẻ - vùng da mẹ thường ít khi phát hiện mướt mồ hôi khi trẻ nằm ngủ. tã dán sơ sinh bobby đệm thun thấm mồ hôi với lớp đệm công nghệ green tissue êm mềm giúp thấm khô tức thì mồ hôi trộm, chăm sóc vùng lưng và vùng bụng của bé luôn khô thoáng, trẻ sẽ ngủ ngon hơn. áp dụng phương pháp đúng đắn nhằm chăm sóc trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm sẽ giúp cho trẻ ngủ ngon hơn, phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần.

Mồ hôi trộm: Hiểu về “kẻ trộm” khiến trẻ sơ sinh mất ngủ về đêm và giải pháp giúp mẹ chăm con hiệu quả hơn - Ảnh 2.

Với sự giúp sức của tã dán sơ sinh bobby cải tiến đệm thun thấm mồ hôi, trẻ sẽ được giữ khô thoáng, thoải mái khỏi sự "làm phiền" từ mồ hôi và cả các chất tiêu bẩn.

Với bề mặt cotton-soft mềm mại bổ sung vitamin e, thiết kế 4.000 lỗ thấm hút siêu nhanh, đệm thun thấm mồ hôi cải tiến, tã dán sơ sinh bobby chính là người bạn đồng hành phù hợp nhất dành cho trẻ sơ sinh ngay từ những năm tháng đầu đời. hành trình chăm trẻ sơ sinh sẽ dễ dàng và nhiều niềm vui hơn khi mẹ chọn được giải pháp chăm sóc con hiệu quả từ những vấn đề nhỏ nhất.

Mồ hôi trộm: Hiểu về “kẻ trộm” khiến trẻ sơ sinh mất ngủ về đêm và giải pháp giúp mẹ chăm con hiệu quả hơn - Ảnh 3.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mo-hoi-trom-hieu-ve-ke-trom-khien-tre-so-sinh-mat-ngu-ve-dem-va-giai-phap-giup-me-cham-con-hieu-qua-hon-20210412123520011.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY