MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mở lại từng phần hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Từ ngày 1/2, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng mở lại từng phần hoạt động tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu do các tuyến chuyển đến.
Mục lục

Chú thích ảnh

Theo thạc sĩ, bác sĩ nguyễn thị ngọc yến, trưởng phòng chỉ đạo tuyến, bệnh viện trẻ em hải phòng, các trường hợp được bệnh viện trẻ em hải phòng tiếp nhận trong thời gian phong tỏa gồm bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn của các tuyến, trường hợp T*i n*n cấp cứu do các xe cấp cứu chuyển đến. trước khi bệnh nhân đến, bệnh viện tuyến dưới đã hội chẩn trực tuyến hoặc điện thoại báo cho bệnh viện trẻ em.

Để đảm bảo an toàn tiếp nhận bệnh nhi, ngày 31/1, Sở Y tế Hải Phòng ban hành văn bản chỉ đạo hỏa tốc số 367/SYT-NVY về việc mở lại từng phần hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Theo đó, bệnh viện cần phun khử khuẩn môi trường, thực hiện vệ sinh bề mặt đảm bảo theo các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn phòng, chống dịch cho các khu vực gồm các khoa: Khám bệnh, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Hồi sức cấp cứu, Sơ sinh để chuẩn bị tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do các tuyến chuyển đến. Bệnh viện cần bố trí sắp xếp lại bệnh nhân để đảm bảo biệt lập giữa các bệnh nhân cũ và bệnh nhân mới được đón tiếp và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không để lây lan dịch ra cộng đồng.

Bệnh viện Trẻ em điều chuyển Thu*c điều trị chuyên khoa nhi cho Bệnh viện Kiến An khi bệnh viện này yêu cầu; đảm bảo tất cả Thu*c được khử khuẩn trước khi ra khỏi bệnh viện.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp tục phối hợp với các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên y tế không có mặt tại bệnh viện vào thời điểm dừng hoạt động, đang được cách ly tập trung tại điểm khác của bệnh viện hoặc cách ly tại nhà, nơi cư trú để sớm có kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, có thể huy động các nhân viên này vào Bệnh viện làm việc trong trường hợp cần thiết và tiếp tục cho cách ly tại bệnh viện.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện tuyến đầu của thành phố trong điều trị bệnh nhi. Ngoài điều trị cho trẻ em Hải Phòng, Bệnh viện còn điều trị cho bệnh nhi đến từ các tỉnh thành lân cận như Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình.

Tối 28/1, bệnh viện trẻ em hải phòng bị phong tỏa theo tinh thần nội bất xuất, ngoại bất nhập do có 1 bệnh nhân nhiễm virus sars-cov-2 (số 1561) từng lưu lại tại đây. sở y tế hải phòng đã tiến hành lấy mẫu 2.032 trường hợp liên quan đến bệnh nhân này và đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Minh Thu (TTXVN)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/benh-vien-bac-si/mo-lai-tung-phan-hoat-dong-kham-chua-benh-tai-benh-vien-tre-em-hai-phong-20210201184232157.htm)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thuốc
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh,
 • Thông tin mới về Thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thuốc sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thuốc.
 • Có phải bị ho do Thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống Thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thuốc có trong Danh mục Thuốc thiết yếu và Danh mục Thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY