MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Mổ u tuyến thượng thận phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Con tôi bị bệnh u tuyến thượng thận đã đi chụp phim và BS chỉ định phải mổ. Cho tôi hỏi hiện tại BHYT của con tôi ở Trung tâm cấp cứu 115, nếu tôi muốn đưa cháu đến mổ và điều trị tại BV Nội tiết tố TW hoặc BV Việt Đức thì phải BHYT hỗ trợ được bao nhiêu? Chi phí cho 1 ca mổ là bao nhiêu? Mong sớm được hồi đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thu Anh - Hà Nội)
Mục lục
Chào chị Thu Anh,

Phẫu thuật tuyến thượng thận">u tuyến thượng thận có nhiều phương pháp: mổ mở, nội soi 3 lỗ, nội soi 1 lỗ. Trong đó nội soi 1 lỗ là kỹ thuật mới nhất, có nhiều ưu điểm.

Với nội soi 1 lỗ, bác sĩ chỉ rạch một đường rất nhỏ trên thành bụng, vì vậy giảm nhiều tổn thương trên thành bụng, bệnh nhân đỡ đau, mất máu ít, giảm tổn thương thần kinh. Thời gian nằm viện cũng rút ngắn lại cũng như giảm thời gian sử dụng thuốc kháng sinh, truyền dịch và các loại thuốc giảm đau khác. Tuy nhiên, chi phí cho dụng cụ nội soi tương đối đắt. Và cho dù là phương pháp có nhiều ưu điểm nhưng nội soi 1 lỗ vẫn không thể thay thế được phẫu thuật mổ mở.

Do không rõ con của chị được chỉ định mổ theo phương pháp nào, AloBacsi chỉ áng chừng chi phí cần chuẩn bị là khoảng 20 - 35 triệu đồng.

Chị nên xin giấy chuyển viện cho con từ nơi đăng ký BHYT đến bệnh viện mà cháu sẽ điều trị để được hưởng BHYT đúng tuyến. Hiện tại AloBacsi chưa thể đưa ra mức chi phí BHYT sẽ được thanh toán, mong chị thông cảm nhé.

Chúc ca mổ thành công!

Nguồn: Internet
 • Danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết

  Danh sách đồ cần chuẩn bị nếu mẹ đi đẻ vào dịp Tết
  Có không ít mẹ bầu có ngày dự sinh đúng vào dịp Tết Nguyên đán, nếu bạn cũng nằm trong số này, thì việc chuẩn bị đồ đi đẻ cần kỹ càng hơn, vì có thể nhiều cửa hàng chưa mở cửa để người nhà có thể mua sắm khi thiếu đồ.
 • Chuẩn bị sức khỏe trước khi mang thai

  Chuẩn bị sức khỏe trước khi mang thai
  Mang thai là một quá trình gian nan của người mẹ mà không phải ai cũng thấu hiểu được. Vậy trước khi có ý định mang thai,
 • Chuẩn bị về sức khỏe trước khi mang thai

  Chuẩn bị về sức khỏe trước khi mang thai
  Em mới lập gia đình và muốn có con nhưng em muốn em bé của em sinh ra được khỏe mạnh nên em muốn chuẩn bị thật tốt sức khỏe trước khi mang bậu Em có một số thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn giùm
 • Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con

  Chuẩn bị tài chính trước khi sinh con
  Nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bé sau khi chào đời có được điều kiện vật chất hoàn hảo. Vì vậy ngay từ trước khi mang thai, vợ chồng bạn đã phải lên kế hoạch cho vấn đề này.
 • Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con

  Chuẩn bị tài chính khi quyết định sinh con
  Quyết định sinh con chính là lúc bạn đang có ảnh hưởng đến cả một cuộc đời sau này của trẻ bởi lẽ bạn chọn con chứ con không chọn cha mẹ. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho con cái thật chu đáo hoàn toàn là trách nhiệm của bạn. Trong đó vấn đề tài chính nên được cân nhắc một cách thấu đáo từ những ngày đầu khi có quyết định mang thai.
 • Chuẩn bị trước mang thai cho cả vợ chồng

  Chuẩn bị trước mang thai cho cả vợ chồng
  Chồng cần ăn uống đủ dưỡng chất, tránh mặc đồ bó sát, ngồi quá lâu, ngâm mình trong bồn tắm hơi... Vợ ngưng thuốc tránh thai, tháo vòng, rút que cấy…
 • Chuẩn bị trước khi mang thai của mẹ thông thái

  Chuẩn bị trước khi mang thai của mẹ thông thái
  Chuẩn bị trước khi mang thai là bước đầu tiên xây dựng nền móng vững chãi và kiên cố cho thai kỳ. Mẹ có khỏe hay không, thai nhi sẽ phát triển toàn diện? Tất cả đều nhờ vào bước căn bản này. Nghe mẹ thông thai mách các bí quyết chuẩn bị hữu ích nhé!
 • Chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai

  Chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai
  Để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh, cả vợ và chồng đều nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về tâm lý và tinh thần, điều này vô cùng quan trọng đối với sức khỏe trong lúc mang thai.
 • Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho trẻ vào lớp 1?

  Bố mẹ cần chuẩn bị gì cho trẻ vào lớp 1?
  Trẻ lên 6, sắp sửa với những nhiệm vụ vô cùng khó khăn, mệt mỏi. Vậy con phải chuẩn bị những kĩ năng gì cho bản thân để không cảm thấy quá mệt mỏi với nhiệm vụ mới.
 • Có thuốc “làm mập”?

  Có thuốc “làm mập”?
  Ðối với khá nhiều người, “có sức khỏe” cũng đồng nghĩa là phải “có thân hình mập mạp”. Ðặc biệt đối với trẻ, mặc dù đã có sự cân bằng giữa thể trọng và chiều cao của chúng, nhưng một số phụ huynh vẫn muốn con mình “tròn trịa”, thậm chí lúc nào cũng bị ám ảnh, muốn sự tròn trịa đạt được càng nhanh càng tốt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY