MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mỗi lần chồng vào bếp, anh lại chuyển khoản cho tôi vài trăm ngàn với mục đích thuê người rửa bát

Mấy ai hiểu nỗi khổ của tôi mỗi lần dọn dẹp bãi chiến trường của chồng đâu.
Mục lục

Như lẽ thường tình thì chồng thích làm bếp, người vợ sẽ vui mừng vì được nhờ, nhưng gia đình tôi thì khác, tôi rất sợ mỗi khi chồng vào bếp. chồng tôi nấu ăn ngon, cho gia vị rất vừa miệng, nấu ăn cũng rất kỳ công, chính vì thế mà tôi thấy sợ. bởi số nồi niêu xoong chảo anh bày ra phải nói là la liệt từ trên bàn xuống dưới nền nhà.

Đơn cử như món thịt nấu đông, chồng tôi cho rằng nấu đông cầu kỳ, nấu 1 lần ăn được cả tuần nên làm nhiều chút cho bõ công, thế nên anh mua rất nhiều nguyên liệu bao gồm 1 con gà, 1kg xương sườn, 1 cái chân giò to rồi mộc nhĩ, nấm hương... thịt gà anh lọc riêng thịt, bỏ xương, miếng sườn và chân giò thì anh luộc rồi cũng rút xương chỉ giữ thịt... anh làm rất kỳ công. Nhưng đi kèm với đó là nhiều loại xoong nồi được bày ra đến mức có bao nhiêu đồ trong nhà đều bị đem ra để đựng, dính đầy dầu mỡ.

Khi tôi xong việc, quay trở ra dọn dẹp cũng mất cả tiếng đồng hồ mới dọn sạch được. Ăn thịt đông được 2 ngày thì chán, cất tủ mãi cũng ngán nên nhà tôi đem đi cho hết bố mẹ 2 bên rồi hàng xóm láng giềng mới hết được.

Chồng tôi rất thích nấu ăn nhưng bày bừa đến mức tôi kinh hãi. (Ảnh minh họa)
Chồng tôi rất thích nấu ăn nhưng bày bừa đến mức tôi kinh hãi. (Ảnh minh họa)

Nấu cho vợ con đã đành, thỉnh thoảng chồng tôi lại mời bạn bè về nhà chơi để anh trổ tài nấu nướng. anh đi chợ, nấu cơm khiến ai trong khu phố cũng khen tôi có mắt chọn chồng, tìm được người đàn ông đảm đang, chịu khó vào bếp. mấy ai hiểu nỗi khổ của tôi mỗi lần dọn dẹp "bãi chiến trường" của chồng đâu. anh và bạn bè ăn xong thì xô bát đũa vào bồn rồi để đó cho tôi rửa. tôi kêu than thì anh bảo "mấy khi đâu", rồi anh chuyển khoản cho 300 ngàn hoặc 500 ngàn tùy vào lượng bát đĩa nhiều ít!!!

Ngày hôm qua, chồng tôi lại mua cá về kho. Anh mua 2 con cá, mỗi con gần 4kg, tôi phải lấy xoong luộc gà ra để kho mới chứa đủ. Anh cũng không nhờ người bán đánh vảy mổ cho trước mà về nhà tự làm. Anh bảo tự làm cho an toàn vệ sinh. Thôi thì khỏi nói, vảy cá bắn đầy trên bồn, ruột cá tanh om thì ở khắp mọi nơi. Tôi sợ hãi đến mức đeo 2 lần khẩu trang và bao tay đi dọn rửa mà vẫn bị ám ảnh. Dù món cá kho của chồng rất ngon nhưng tôi hi vọng anh sẽ không nấu thêm 1 lần nào nữa.

Mỗi khi tôi nhắc nhở chồng làm xong cái gì thì dọn rửa luôn cái đó đi, nhưng chồng vẫn không chịu rửa, anh chỉ thích bày ra và có người thu vén lại cho. tôi nói nhiều quá thì anh chuyển khoản tiền, coi như thuê người dọn nên tôi không nói tiếp được nữa. song cứ lần nào cũng thế này thì tôi rất bực mình, phải nói thế nào cho chồng có ý thức trong việc làm ăn gọn gàng, không bày bừa trong bếp nữa đây?

1

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/moi-lan-chong-vao-bep-anh-lai-chuyen-khoan-cho-toi-vai-tram-ngan-voi-muc-dich-thue-nguoi-rua-bat-d300728.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/moi-lan-chong-vao-bep-anh-lai-chuyen-khoan-cho-toi-vai-tram-ngan-voi-muc-dich-thue-nguoi-rua-bat/20240217074750626)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY