MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mỗi năm có tới 150.000 ca mắc mới ung thư

Tại hội thảo “Tư vấn y khoa các bệnh hiểm nghèo – cách phòng chống và xử lý” diễn ra ngày 22/10, GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, ung thư đã trở thành một trong những nguyên nhân gây Tu vong hàng đầu trên toàn cầu.
Mục lục

Tại hội thảo “Tư vấn y khoa các bệnh hiểm nghèo – cách phòng chống và xử lý” diễn ra ngày 22/10, GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, Phó Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam, đã trở thành một trong những nguyên nhân gây Tu vong hàng đầu trên toàn cầu.

Trên thực tế tại Việt Nam, mỗi năm có tới 150.000 ca mắc mới ung thư và có khoảng 75.000 ca Tu vong. Nhóm phổ biến là phổi, trực tràng, đại tràng, gan và vú, cổ tử cung ở phụ nữ; tiền liệt tuyến ở nam giới. Nhưng quan trọng nhất 1/3 ca ung thư có thể phòng, 1/3 số ca có thể chữa khỏi và 1/2 còn lại được kéo dài thời gian và nâng cao chất lượng sống nhờ điều trị.

Điều trị các căn bệnh hiểm nghèo rất tốn kém, đòi hỏi người dân phải có nguồn tài chính để điều trị theo phác đồ, tuân thủ chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, luyện tập. “Khi chúng ta khỏe, chúng ra có 1.000 ước mơ; nhưng khi bị bệnh, chúng ta chỉ có 1 ước mơ, đó là khỏe mạnh. ung thư đang ngày càng gia tăng, và có thể phòng trừ bằng chế độ ăn uống, vận động phù hợp”, TS Nguyễn Bá Đức khuyến cáo.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY