MangYTe

Khoa học hôm nay

Mọi thứ rất rối ren: Hé lộ bí mật về mệnh lệnh cuối cùng và những ngày tàn của Hitler

Các sử gia đã gọi những tài liệu mới được công bố này là nhân chứng thực sự của lịch sử.
Mục lục

Daily mail đưa tin, mới đây, các nhà sử học xavier aiolfi và paul villatoux đã tìm ra một số tài liệu quan trọng được gửi từ boongke của trùm phát xít hitler trong những ngày cuối cùng của thế chiến ii - mà họ gọi là "những nhân chứng thực sự của lịch sử".

Theo nguồn tin này, vào cuối Thế chiến II - tháng 11/1945, Đại úy Michel Leroy, một người lính Pháp đã "đột nhập" vào văn phòng thư ký riêng Martin Bormann trong boongke của Hitler, tìm thấy hơn 70 tài liệu quý giá và sau đó cất giữ chúng cẩn thận. Ông đã trao lại cho các sử gia Aiolfi và Villatoux trước khi qua đời.

"mọi thứ ở đây đang rất rối ren. mặc dù vậy, thủ lĩnh sẽ vẫn ở lại cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa", trích nội dung của một bức điện do bormann gửi đi sau khi hitler tuyên bố thà tự sát chứ không chạy trốn khỏi berlin.

Một tài liệu khác được phát hiện là một "bức vẽ với những bông hoa và côn trùng đầy màu sắc" của con gái ông Bormann.

Một điều đáng chú ý là hầu hết mọi thứ trong boongke vào thời điểm đó "đều bị đốt cháy để không rơi vào tay quân đội Liên Xô", chính vì vậy những thứ còn sót lại đều vô cùng quý giá - xứng đáng được gọi là những "nhân chứng thực sự của lịch sử", theo lời Aiolfi.

Sử gia này cho biết: "Hơn 75 năm sau các sự kiện, những giấy tờ này vẫn còn mùi ẩm và vết cháy xém. Những tài liệu này có giá trị rất lớn vì chúng thuộc về Martin Bormann, cánh tay phải của Hitler".

Aiolfi cũng nắc đến một tài liệu mà ông nói là "mang biểu tượng nhất" - đó là một bức điện về "mệnh lệnh cuối cùng của hitler về nhiệm vụ bảo vệ berlin".

"Hitler đã điều động tất cả các đơn vị quân sự không còn tồn tại hoặc không còn khả năng tiếp cận thành phố - ông ta có một niềm tin mãnh liệt về khả năng giành chiến thắng" trong trận chiến Berlin và đánh bại Liên Xô, nhà sử học trầm ngâm. "Hitler nghĩ rằng ông ta vẫn có thể đàm phán một hiệp ước hòa bình và mua chuộc quân Đồng minh để chống lại Nga".

Mọi thứ rất rối ren: Hé lộ bí mật về mệnh lệnh cuối cùng và những ngày tàn của Hitler - Ảnh 2.

Những bức điện còn sót lại của Martin Bormann

Mọi thứ rất rối ren: Hé lộ bí mật về mệnh lệnh cuối cùng và những ngày tàn của Hitler - Ảnh 3.

Mệnh lệnh cuối cùng của Hitler

Mọi thứ rất rối ren: Hé lộ bí mật về mệnh lệnh cuối cùng và những ngày tàn của Hitler - Ảnh 4.

Boongke của hitler ở chancellery, berlin

Mọi thứ rất rối ren: Hé lộ bí mật về mệnh lệnh cuối cùng và những ngày tàn của Hitler - Ảnh 5.

Hình ảnh được cho là thi thể của Hitler

Theo Bách Tùng/Doanh nghiệp & Tiếp thị

Link bài gốc Lấy link

https://doanhnghieptiepthi.vn/moi-thu-rat-roi-ren-he-lo-bi-mat-ve-menh-lenh-cuoi-cung-va-nhung-ngay-tan-cua-hitler-161212310193033119.htm?fbclid=IwAR2rREdnITK7E-GuV3rIY16Girf7Lvn5l4GVMswdRrb5KRb4egQymD7iXoo

Theo Bách Tùng/Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/-moi-thu-rat-roi-ren-he-lo-bi-mat-ve-menh-lenh-cuoi-cung-va-nhung-ngay-tan-cua-hitler/20211120103719124)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY