MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mọi trường hợp mua thuốc ho, sốt phải để lại thông tin cá nhân

Bộ Y tế ngày 25/7 yêu cầu các hiệu thuốc khi bán thuốc cho người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại.
Mục lục

Các cơ sở bán lẻ thuốc cũng khuyến cáo người mua cài đặt ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý bệnh nhân.

Yêu cầu được đưa ra trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng là "bệnh nhân 416" tại Đà Nẵng. Ngành y tế đề nghị các sở y tế, bệnh viện, tăng cường công tác phát hiện sớm ca nhiễm để kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị, giảm nguy cơ lây nhiễm.

Bộ y tế yêu cầu trung tâm kiểm soát bệnh tật/dự phòng các tỉnh, thành phố thông tin đến các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24h để tiếp nhận thông tin về người mua nghi nhiễm. địa phương cũng vận hành hướng dẫn các ứng dụng khai báo y tế để tiếp nhận thông tin liên quan tới các ca nghi nhiễm để có biện pháp cách ly phù hợp.

Các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên tăng cường biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm nCoV đối với người có triệu chứng cảm, cúm, ho, sốt để phát hiện sớm ca nhiễm, tổ chức cách ly, khoanh vùng kịp thời hạn chế lây nhiễm.

Các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt, bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi.

Tính đến chiều nay, Việt Nam ghi nhận 417 ca Covid-19, trong đó 365 người khỏi. Các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế, sức khỏe ổn định. Riêng "bệnh nhân 416" tình trạng nặng, phải can thiệp ECMO, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là ca nhiễm chấm dứt 99 ngày không lây cộng đồng tại Việt Nam.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/moi-truong-hop-mua-thuoc-ho-sot-phai-de-lai-thong-tin-ca-nhan-4136110.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY