MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Món ăn tốt cho phụ nữ hiếm muộn, giúp tăng cơ hội thụ thai

Bạn có thể tham khảo một số món ăn dưới đây để bồi bổ sức khỏe, tăng cơ hội thụ thai.
Mục lục

Y học cổ truyền cho rằng, phụ nữ hiếm muộn phần nhiều là do kinh nguyệt, khí huyết không điều hòa. do đó, chế độ ăn uống cũng cần phải điều chỉnh để bồi bổ cơ thể.

Theo sức khỏe & đời sống, phụ nữ hiếm muộn người gầy, kinh thường sớm trước kỳ, phần nhiều do huyết hư động hỏa. những người này nên chọn ăn các món có tác dụng bổ mát huyết, điều kinh, giàu các vitamin như a, e, c, b12...

Cháo hàu: Chuẩn bị thịt hàu 100g, đậu xanh 100g, gạo ngon 100g, hành, gia vị. Tất cả các nguyên liệu làm sạch và nấu cháo. Đây là món ăn bổ dưỡng, tốt cho chị em hiếm muộn, người gầy, kinh nguyệt đến trước kỳ do huyết hư động hỏa.

Gà ác tiềm thuốc: Hãy chuẩn bị một con gà ác làm sạch. Thêm các vị thuốc: thục địa 30g, bạch thược 14g, đương quy 20g, sơn thù nhục 16g, lá ngải tươi 40g, gừng nướng 12g. Cho gà và thuốc vào nồi tiềm, nêm gia vị vừa ăn.

Ảnh minh họa.

Đối với những người có biểu hiện chân lạnh, kinh thường muộn sau kỳ, phần nhiều do tỳ thận khí hư, huyết hàn. Những người này nên chọn món ăn có tác dụng ôn bổ tỳ thận, dưỡng huyết, bổ sung vitamin A, E, C và B12.

Đậu rồng xào thịt bò: đậu rồng 150g, thịt bò non 100g. Các nguyên liệu rửa sạch, thái lát, xào chín, nêm gia vị vừa ăn.

Lá ngải hầm chân dê: Chuẩn bị 2 cái chân dê, làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho vào nồi hầm cùng 100g cà rốt, 20g gừng ngướng, 40g lá ngải tươi, gia vị nêm vừa ăn.

Cật lợn tiềm thuốc: Chuẩn bị 1 cái cật lợn, bổ đôi, lọc bỏ phần gân trắng, rửa sạch. Cho vào nồi cùng nhân sâm 14g, bạch truật 14g, hoài sơn 20g, ba kích 40g, lá ngải tươi 20g, thêm gia vị tiềm ăn.

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm một số món ăn khác dưới đây:

- Chuẩn bị 150-200g thịt dê rửa sạch thái lát mỏng; 30g tôm nõn rửa sạch; tỏi, hành và gia vị vừa đủ.

Cho tôm nõn và một ít nước vào nồi nấu chín, sau đó thêm thịt dê vào đảo đều, thêm gia vị. Khi các nguyên liệu chín là có thể dùng được.

Món ăn này có tác dụng ôn thận noãn cung, ích xung chủng tử, thích hợp với phụ nữ hiếm muộn thể thận dương hư. - Chuẩn bị 30g hải sâm, 60g thận lợn rửa sạch, thái mỏng, 15g hồ đào nhục. Bỏ cả ba nguyên liệu vào nồi nấu chín, nêm gia vị vừa ăn.

Món này có công dụng ôn thận dương, bổ thận âm, dùng cho trường hợp hiếm muộn do thận hư nói chung có kèm theo đau eo lưng, tai ù, suy giảm trí nhớ, rối loạn kinh nguyệt...

Những món ăn trên có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị hiếm muộn ở phụ nữ. Vấn đề quan trọng là chị em cần phải tìm đến các bác sĩ chuyên môn để làm rõ nguyên nhân khó thụ thai và có những biện pháp chữa trị đặc hiệu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mon-an-tot-cho-phu-nu-hiem-muon-giup-tang-co-hoi-thu-thai-d276104.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mon-an-tot-cho-phu-nu-hiem-muon-giup-tang-co-hoi-thu-thai/20210317124744064)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY