MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Món pudding xoài mát lành

Trong mùa hè này, làm sao bạn có thể cưỡng lại được món pudding xoài mát lành thơm nức này nhỉ? Chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
Mục lục

Nguyên liệu:

300g xoài chín

100g sữa tươi

100g kem tươi

10g gelatin

8g đường

10g bơ lạt

Cách làm:

Cho gelatin vào bát, thêm nước lọc và ngâm cho gelatin mềm. Cho bơ lạt vào bát nhỏ, hấp cách thủy cho bơ tan chảy hoàn toàn. Dùng cọ quét một lớp mỏng bơ vào đáy và thành khuôn. Xoài chín gọt lấy phần thịt xoài rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ 100g xoài xay vào khuôn đã được chống dính bằng bơ. Để khuôn xoài vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng. Phần xoài xay còn lại thì đổ ra bát tô.

Nhà dư xoài chín tôi mang ra làm pudding xoài giải quyết hết trong nháy mắt - Ảnh 2.pudding xoài ra, thêm xoài đã được làm đông lạnh vào giữa rồi đổ phần kem xoài lên trên.

Vì sao chúng ta nên ăn xoài?

Xoài rất tốt cho tóc của bạn bởi vì chúng chứa vitamin A - một chất dinh dưỡng cần thiết cho sản xuất bã nhờn giữ cho tóc được dưỡng ẩm. Vitamin A cũng cần thiết cho sự tăng trưởng của tất cả các mô cơ thể, bao gồm cả da và tóc.

Lượng vitamin C phong phú trong xoài cũng là yếu tố giúp nó trở thành thực phẩm có lợi cho việc xây dựng và duy trì collagen, cung cấp cấu trúc cho da và tóc.

Tiếp đó để khuôn pudding vào ngăn mát tủ lạnh cho đông hoàn toàn là được (khoảng 4 giờ). khi ăn lấy bánh pudding xoài ra đĩa là xong.

Nhà dư xoài chín tôi mang ra làm pudding xoài giải quyết hết trong nháy mắt - Ảnh 4.pudding trái cây là loại bánh ngọt được nhiều người yêu thích vào mùa hè. bánh vừa thơm lại mát lành, khi ăn tan chảy ngay trong miệng. món bánh có tác dụng hiệu quả trong việc giải nhiệt cơ thể.

Nhà dư xoài chín tôi mang ra làm pudding xoài giải quyết hết trong nháy mắt - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Liên Phạm

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/mon-pudding-xoai-mat-lanh-222020305181054605.htm)

Chủ đề liên quan:

pudding
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY