MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Món quà của bạn đọc như là phao cứu sinh với người phụ nữ cô đơn chạy chữa bệnh ung thư

(MangYTe) - Phát hiện căn bệnh ung thư ở giai đoạn muộn, tính mạng của chị Yến hết sức mong manh, đúng lúc khó khăn nhất cần một người thân bên cạnh thì người chồng lại lặng lẽ bỏ đi. Vì thế, tình cảm và những món quà của bạn đọc đến với chị đúng lúc như là phao cứu sinh níu chị ở lại với cuộc đời này.
Mục lục

Chị Đinh Thị Yến là người phụ nữ đáng thương trong bài viết: “Người chồng đáng trách bỏ vợ cô đơn trên hành trình chống chọi bệnh ung thư”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 6/11. Chị Yến phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 4 từ giữa năm 2016, tưởng rằng chị sẽ nhận được sự chia sẻ từ người chồng đã có với nhau 2 mặt con, nhưng khi chị thông báo bệnh tình, anh im lặng không nói gì. Ngay trong đêm hôm ấy, người chồng phụ bạc lẳng lặng bỏ đi, mặc kệ người vợ một mình chống chọi với tử thần, cùng 2 đứa con còn thơ dại.

Căn bệnh của chị Yến đã đến giai đoạn di căn, để kéo dài sự sống chị Yến phải thường xuyên đến viện chữa trị. Cô đơn trên suốt hành trình gian nan chống lại tử thần dường như người phụ nữ bất hạnh này đã kiệt sức. Tiền bạc không có, 2 đứa con vất vưởng ở cùng bà ngoại nghèo khó.Để chữa trị căn bệnh cho chị Yến, mẹ chị dẫu nghèo khó cũng cam lòng bán đi một nửa mảnh đất đang ở. Nhưng rồi số tiền đó cũng chẳng đủ, nhiều lần vì không vay được tiền nên chị Yến chấp nhận ở nhà không đi chữa bệnh nữa.“Em thương mẹ em lắm, mẹ em già rồi mà vẫn phải lo cho em và các con em. Nhiều lúc em muốn chết đi cho mẹ đỡ khổ, thì mẹ em bảo em phải sống vì các con. Khổ sở, nợ nần mẹ em sẽ lo hết. Nhưng mẹ già rồi, cả đời chỉ sống nhờ vào mấy sào ruộng thì biết lấy gì lo cho em?”. Chị Yến bật khóc tâm sự với chúng tôi trong lần gặp đầu tiên ở bệnh viện K. Những tưởng cánh cửa cuộc đời của chị Yến và gia đình đóng sập lại, nhưng hy vọng đã được mở ra bởi những tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Sau khi bài báo được lên trang, nhiều bạn đọc gần xa đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên và gửi quà giúp chị Yến vượt qua khó khăn. Nhờ vậy mà sức khỏe của chị Yến đã có phần tốt lên, chị cho biết sẽ cố gắng chữa trị để không phụ tấm lòng của tất cả mọi người.

Gặp lại chị Yến tại tòa soạn báo Dân trí lần này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 35,820,000đ của bạn đọc ủng hộ theo kết chuyển tuần 2,3/11. Nhận số tiền trên, chị Yến bật khóc gửi lời cám ơn tới bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm.Chị Yến chia sẻ, “nay em được ra viện, sức khỏe của em đã khá hơn nên em cùng chị gái đến tòa soạn để chào và xin gửi lời cám ơn tới tập thể báo cùng các nhà hảo tâm. Nhận thêm món quà to lớn này, em vô cùng biết ơn và cảm kích. Món quà của mọi người là động lực, là phao cứu sinh cho mấy mẹ con em lúc này”.Hương Hồng

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/mon-qua-cua-ban-doc-nhu-la-phao-cuu-sinh-voi-nguoi-phu-nu-co-don-chay-chua-benh-ung-thu-20191207224002104.htm)
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY