MangYTe

Bệnh tuổi Teen hôm nay

Mooncup - phụ kiện mới toanh cho những ngày đèn đỏ

Quên đi nỗi lo bị sốc độc do dùng tampon, tha hồ thoải mái với “phụ kiện” mới cho kì nguyệt san XX nhé!
Mục lục
Mooncup là gì thế?

Nói cho dễ hiểu thì Mooncup là một phụ kiện nhỏ hình phễu được làm bằng cao su tự nhiên hay silicon với độ mềm dẻo cao. Mooncup cũng giống như tampon, chúng đều là bạn thân của XX trong những ngày đèn đỏ, giúp các bạn gái tự tin năng động mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh.

Tuy nhiên nếu tampon và các loại băng vệ sinh khác có nhiệm vụ thấm hút lượng máu trong kì kinh nguyệt thì Mooncup lại giữ lượng chất lỏng đó trong cái bụng hình phễu của mình. Mooncup có 2 size chính: size nhỏ dành cho các bạn gái, size lớn hơn dành cho phụ nữ đã sinh baby. Màu sắc phổ biến của Mooncup là màu trắng đục.

Ưu điểm vượt trội Mooncup?

Điểm cộng cho sự năng động

Là nhân vật xuất hiện sau Tampon, dĩ nhiên Mooncup kế thừa hoàn toàn tính năng năng động của Tampon rùi. Sử dụng Moocup, teengirls hoàn toàn tự do hoạt động trong những ngày nguyệt san mà không lo lắng gì cả. Một chiếc Mooncup trung bình có thể giữ được một lượng chất lỏng khoảng 30-40ml, tức là bạn có thể giữ Mooncup từ 8-12 tiếng trong cơ thể đấy nhé!

Bye bye nỗi lo sốc độc nhé!

Nếu điểm trừ lớn nhất của Tampon chính là hội chứng sốc độc có thể xảy ra bất cứ lúc nào thì với Mooncup, XX cứ yên tâm đi nhé. Với cấu tạo từ silicon cực kì mềm dẻo, Mooncup không gây ra bất kì chứng dị ứng nào cũng như không gây đau hay trầy thành *m đ*o. Bye bye nỗi lo sốc độc nhé!

Cực kì kinh tế cho teen

Từ từ đã nào, có thể bạn đang rất bối rối với số tiền khá lớn bạn bỏ ra để mua Mooncup vì nó những tận 750. 000 đồng đấy. Như thế mà tớ dám nói là nó kinh tế sao? Nhưng thực ra, "đắt lại hóa rẻ" đấy vì Mooncup có thể tái sử dụng trong thời gian từ 5-10 năm cơ. Do đó, tính ra Mooncup vẫn lợi hơn nhiều phụ kiện khác cho ngày đèn đỏ đúng không nào?

Thân thiện với môi trường

Cũng chính nhờ khả năng tái sử dụng này mà Mooncup được các XX kết thân rất nhanh chóng. Trung bình một XX sẽ phải dùng khoảng 10.000 miếng băng vệ sinh hoặc tampon trong suốt một đời, nhưng với Mooncup, một lượng lớn rác thải sẽ không xuất hiện vì bạn có thể vệ sinh Mooncup ngay sau khi dùng và tái sử dụng cho kỳ nguyệt san sau.
Hix, nhưng tớ không biết dùng Mooncup như thế nào cả?

Hihi, đừng lo bạn nhé, Mooncup cũng không khó sử dụng đâu. Hơn thế nữa trên mỗi hộp Mooncup đều có hướng dẫn sử dụng rất rõ ràng bạn ạ.
Điều bạn cần lưu ý là phải vệ sinh tay thật sạch trước khi đưa Mooncup tiếp cận với tam giác giới tính nhé! Khi Mooncup đã vào đúng vị trí rồi thì bạn có thể vận động thoải mái mà không hề có cảm giác vướng víu gì đâu! Theo kenh14
Nguồn: Internet
 • Tiên trách kỷ, hậu trách... Thuốc Dùng Thuốc nên biết

  Tiên trách kỷ, hậu trách... Thuốc Dùng Thuốc nên biết
  Cứ mỗi lần đến ngày “đèn đỏ” là Thêm lại mất mấy ngày nằm không làm gì được. Bụng cứ ngâm ngẩm đau, rồi có lúc đau từng cơn rất khó chịu.
 • Sự khác nhau giữa máu báo có thai và “đèn đỏ”

  Sự khác nhau giữa máu báo có thai và “đèn đỏ”
  Tôi 24 tuổi, mới kết hôn và quyết định có con ngay. Tôi bị chậm kinh đã ba ngày, dùng que thử thai thì thấy lên một vạch. Hôm rồi, tôi thấy xuất hiện một ít máu. Tôi băn khoăn không biết đó có phải là kinh nguyệt hay không.
 • Cháo chữa đèn đỏ…hết dầu

  Cháo chữa đèn đỏ…hết dầu
  Nhiều phụ huynh rất lo lắng khi thấy con gái qua tuổi 18 mà chưa thấy đèn đỏ, nhiều người lại thấy con có đèn đỏ rồi nhưng 3, 4 tháng sau lại không bị lại. Hiện tượng trên là dấu hiệu của vô kinh nguyên phát và thứ phát.
 • Sau ngày “đèn đỏ” bồi dưỡng như thế nào?

  Sau ngày “đèn đỏ” bồi dưỡng như thế nào?
  Thông thường sau mỗi kỳ kinh nguyệt chị em thường bị thiếu máu nên da dẻ trở nên nhợt nhạt, hay bị mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt...
 • Chú ý chảy máu ngoài “ngày đèn đỏ”

  Chú ý chảy máu ngoài “ngày đèn đỏ”
  Chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ kinh nguyệt hay chảy máu ngoài kỳ kinh rõ ràng là một hiện tượng không bình thường với chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này?
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Món ăn trị “đèn đỏ” bất thường

  Món ăn trị “đèn đỏ” bất thường
  Ngoài việc dùng Thu*c, chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn tùy theo từng thể bệnh có tác dụng hỗ trợ điều trị để bạn đọc tham khảo
 • Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học?

  Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học?
  Nhiều người tỏ ra khá bức xúc sau khi Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định cho treo khẩu hiệu Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học trên một số tuyến đường ở TP Quy Nhơn.
 • Bi hài chuyện con gái lần đầu thấy đèn đỏ

  Bi hài chuyện con gái lần đầu thấy đèn đỏ
  Các em gái khi bắt đầu thấy kinh cho dù đã được mẹ tư vấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn chưa thể tự lo cho mình khi gặp sự cố.
 • Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học

  Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học
  Nhiều người tỏ ra khá bức xúc sau khi Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định cho treo khẩu hiệu Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học trên một số tuyến đường ở TP Quy Nhơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY