Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Một bà mẹ đã làm nên kỳ tích khi hạ sinh thành công con gái nặng cân nhất bệnh viện, dù chỉ tăng 11kg trong suốt thai kỳ

Ngay khi thông tin này được lan truyền, mọi người đã ùn ùn kéo đến khoa sản xin được chụp hình với sumo nhí.
Mục lục

Bệnh viện phụ sản Cascavel ở phía tây Paraná (Brasil) đã trở thành một điểm thu hút sau khi em bé Gabrielly Trevisan Ferreira chào đời. Không giống như những em bé mới sinh khác, Gabrielly to lớn như em bé 2 - 3 tháng với cân nặng 5,720kg và chiều dài là 54cm.

Mẹ của cô bé, chị Maria Cristina Trevisan chia sẻ rằng chị đã bị sốc khi lần đầu bế con: "Tôi thật sự đã bị sốc. Tôi không nghĩ rằng con mình lại to đến thế. Trước khi sinh bác sĩ siêu âm có nói rằng con tôi có thể nặng 5,380kg, biên độ sai số là 200gram nhưng điều này cũng đã khiến anh ấy kinh ngạc. Tuy nhiên, cuối cùng Gabrielly nặng đến 5,7kg".

Một bà mẹ đã làm nên kỳ tích khi hạ sinh thành công con gái nặng cân nhất bệnh viện, dù chỉ tăng 11kg trong suốt thai kỳ - Ảnh 1.

Bác sĩ siêu âm cho biết em bé có thể sẽ nặng khoảng 5,3kg, nhưng Gabrielly lại chào đời với cân nặng 5,7kg.

Chị maria còn kể rằng toàn bộ quá trình từ khi mang thai đến khi sinh nở đều suôn sẻ ngoại trừ việc em bé quá to. "lúc mang bầu được 6 tháng, bác sĩ đã thông báo bà mẹ 3 con nói.

Bà mẹ này chia sẻ thêm rằng: "tôi sinh hai đứa con trước cũng bình thường thôi.

Một bà mẹ đã làm nên kỳ tích khi hạ sinh thành công con gái nặng cân nhất bệnh viện, dù chỉ tăng 11kg trong suốt thai kỳ - Ảnh 2.

Chị Maria hài hước nói rằng Gabrielly chưa bao giờ mặc quần áo dành cho trẻ sơ sinh vì cơ thể to lớn của mình.

Vì chào đời với cân nặng khủng nên gabrielly phải nằm lại

  Chị maria nói rằng ngay sau khi thông tin có một em bé mới sinh mà đã nặng gần 6kg được lan truyền thì bé gabrielly đã trở thành tâm điểm sự chú ý của khoa sản. mọi người ùn ùn kéo đến để chụp hình với em bé nặng ký nhất bệnh viện.

  Được biết, ngôi vị em bé nặng cân nhất được sinh ra ở brazil thuộc về bé moacir matheus colaço - người đã bước vào thế giới với trọng lượng 7.650 kg và dài 58 cm vào năm 2015. mặc dù đã không thể phá được kỷ lục quốc gia này, song cô bé gabrielly được vinh danh là em bé nặng cân nhất từ trước đến nay được sinh ra ở

  Nguồn: Fabiosa, Pregnacy

  Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mot-ba-me-da-lam-nen-ky-tich-khi-ha-sinh-thanh-cong-con-gai-nang-can-nhat-benh-vien-du-chi-tang-11kg-trong-suot-thai-ky-20201107171730673.chn)

Tin cùng chuyên mục

 • Cần làm gì khi bị đái tháo đường trong thai kỳ?

  Cần làm gì khi bị đái tháo đường trong thai kỳ?
  Người phụ nữ mang thai khi được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) dễ bị sang chấn tinh thần vì lo sợ. Tuy nhiên, không như các dạng ĐTĐ khác, ĐTĐ thai kỳ thường tự động biến mất sau khi bé chào đời.
 • Bệnh Basedow và thai kỳ

  Bệnh Basedow và thai kỳ
  Bệnh Basedow, hay còn gọi là bệnh bướu cổ lồi mắt, là một bệnh thường hay gặp trong nhân dân. Tại các phòng khám nội tiết Ở các bệnh viện lớn, có hơn 45,8% số bệnh nhân bị bệnh Basedow trong tổng số các bệnh nhân đến khám hàng ngày.
 • Cách tăng đủ cân trong thai kỳ

  Cách tăng đủ cân trong thai kỳ
  Nếu người mẹ không tăng đủ cân trong thai kỳ sẽ có nhiều nguy cơ sinh con nhẹ cân. Những trẻ này có nhiều nguy cơ bị những vấn đề về sức khỏe và nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.
 • Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất

  Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất
  Sáng ngày 22/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.
 • Chiều bệnh viện

  Chiều bệnh viện
  Có lẽ vào mỗi buổi chiều muộn thường gợi người ta nhớ đến cảnh sum họp đầm ấm gia đình sau một ngày làm việc nên cảnh chiều bệnh viện lại càng làm cho người bệnh và cả những người thân trông nom chăm sóc người bệnh có cùng cảm giác buồn bã, cô đơn khôn tả...
 • Bệnh viện thời tăng giá

  Bệnh viện thời tăng giá
  Trong khi mọi thứ đều tăng giá; nhỏ như mớ rau con cá ở chợ, lớn đến những loại tầm cỡ quốc gia quốc tế như điện nước,
 • Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép

  Bệnh viện Trung ương Huế không còn tình trạng nằm ghép
  Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế), GS.TS.BS. Bùi Đức Phú cho biết, theo cam kết với Bộ Y tế, từ ngày 27/2, BVTW Huế đã thực hiện không để bệnh nhân nằm giường ghép sau 48 giờ nhập viện.
 • Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

  Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép
  Thông tin từ PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, đến cuối tuần qua...
 • Những nỗ lực giảm tải bệnh viện

  Những nỗ lực giảm tải bệnh viện
  Mangyte- Xung quanh việc thực hiện cam kết giảm tải bệnh viện, phóng viên báo Sức khỏeÐời sống đã trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cũng như lãnh đạo các BV cam kết giảm tải.
 • Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện

  Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện
  Những ngày đầu năm 2015, cùng một lúc, 3 bệnh viện tuyến TW là bệnh viện (BV), Nhi TW, BV Nội tiết TW cơ sở 2 và BV K cơ sở Tân Triều cùng tuyên bố không còn tình trạng nằm ghép.
1  ... Tiếp »