MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Một bệnh nhân được BHYT chi trả kỷ lục với trên 38 tỷ đồng

Với gần 11 năm nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và trải qua 26 lần phẫu thuật, bệnh nhân Phan Hữu Nghiêm (37 tuổi, quê Vĩnh Long) đã được BHYT chi trả số tiền lên đến 38,3 tỷ đồng. Đây cũng là ca bệnh được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn nhất từ trước đến nay.
Mục lục

Ngày 13/4, bệnh viện chợ rẫy (tp hồ chí minh) cho biết vừa điều trị thành công cho bệnh nhân phan hữu nghiêm mắc bệnh chảy máu di truyền (hemophilia) với chi phí điều trị lên đến 40,8 tỷ đồng sau 11 năm nằm điều trị tại bệnh viện.

Chú thích ảnh

Chia sẻ về trường hợp này, bác sĩ phạm thanh việt, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện chợ rẫy cho biết, phan hữu nghiêm là trường hợp rất đặc biệt, bởi đây là bệnh nhân có thời gian nằm viện dài nhất tại bệnh viện chợ rẫy, bệnh nhân có số lần phẫu thuật nhiều nhất với 26 lần, có tổng số tiền viện phí lớn nhất và được bhyt chi trả lớn nhất.

“Nếu không có BHYT hỗ trợ, bệnh nhân không thể hồi phục được như hiện tại”, bác sĩ Phạm Thanh Việt nhận định.

Theo đó, bệnh nhân phan hữu nghiêm được chẩn đoán mắc hemophilia thể nặng, nồng độ yếu tố viii chỉ dưới 1%. với căn bệnh này, chỉ cần vết thương nhẹ khi va chạm, bệnh nhân nghiêm cũng sẽ bị chảy máu không ngừng.

Vào năm 2003, anh nghiêm bị chiếc xuồng đè vào người khi đang tắm sông gây vết thương ở bụng, tụ máu và đau âm ỉ. đến đầu năm 2010, anh nghiêm vào bệnh viện chợ rẫy điều trị với vết thương nhiễm trùng hoại tử hông.

Chú thích ảnh

Tiến sĩ, bác sĩ ngô đức hiệp, trưởng khoa phỏng - phẫu thuật tạo hình bệnh viện chợ rẫy cho biết, từ khi nhập viện điều trị đến nay, bệnh nhân nghiêm đã trải qua 26 lần phẫu thuật và hơn 10 lần hội chẩn liên chuyên khoa với hơn 10 lần nhiễm khuẩn huyết đe dọa tính mạng. chi phí phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân nghiêm lên đến 40,8 tỉ đồng, trong đó bhyt chi trả số tiền 38,3 tỉ đồng.

Bác sĩ Hiệp cho biết thêm, hiện vết thương của bệnh nhân Nghiêm đã lành nhưng nguy cơ chảy máu do chấn thương, va chạm có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Anh Nghiêm vẫn tái khám định kỳ vì địa phương không có thuốc cầm máu yếu tố VIII dự phòng.

Theo các bác sĩ, Hemophilia là bệnh máu không đông hay còn gọi là bệnh ưa chảy máu do sự thiếu hụt các yếu tố đông máu trong chuỗi 12 yếu tố giúp đông máu. Hemophilia có 2 thể bệnh chính là Hemophilia A do thiếu yếu tố 8 gây nên, đây là thể bệnh hay gặp nhất, chiếm 80% và thể thứ hai là Hemophilia B gây ra do thiếu yếu tố 9.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/mot-benh-nhan-duoc-bhyt-chi-tra-ky-luc-voi-tren-38-ty-dong-20210413205551565.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY