MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Một buổi tối, chồng đột nhiên mua vịt quay về cho cả nhà ăn rồi buồn bã thông báo một tin sét đánh

Nhìn tờ quyết định có đóng dấu đỏ mà tôi chết sững.
Mục lục

Chào Hướng Dương,

Tôi và chồng đang trải qua những ngày tháng rất khó khăn chị ạ. mấy năm nay, chồng tôi là trụ cột gia đình, tiền chi tiêu đều do anh kiếm ra được. 4 năm nay, tôi ở nhà trông con, dọn dẹp nhà cửa và buôn bán online kiếm thêm tiền ăn trong ngày. cuộc sống có thể nói đang ổn định.

Bỗng nhiên tuần trước, chồng tôi mua vịt quay về cho cả nhà ăn nhưng vẻ mặt rất buồn. tôi hỏi anh cũng không nói gì. đến tận đêm khuya, khi con ngủ hết, anh mới ôm lấy tôi rồi bảo tôi cuộc sống sắp tới chắc sẽ gặp khó khăn. nói rồi anh đưa tôi xem tờ giấy quyết định bị sa thải. nhìn vào đó mà tôi chết sững.

Một buổi tối, chồng đột nhiên mua vịt quay về cho cả nhà ăn rồi buồn bã thông báo một

Ảnh minh họa.

Cả tuần nay, chồng tôi đi xin việc khắp nơi nhưng vẫn chưa xin được. nếu cứ tiếp tục thế này thì chúng tôi phải rút tiền tiết kiệm về để chi tiêu trong nhà. nhìn chồng buồn bã, lo lắng, tôi cũng u sầu theo. nghĩ đến cuộc sống sau này, tôi thấy u ám và nặng nề quá chị ạ. tôi phải làm sao để giúp chồng và ổn định cuộc sống đây chị?

Một buổi tối, chồng đột nhiên mua vịt quay về cho cả nhà ăn rồi buồn bã đưa tờ quyết định cho tôi xem - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến

Thất nghiệp là điều không ai mong muốn, đặc biệt khi cuộc sống vốn đang rất ổn định thì việc này càng khó đối diện hơn. Nhưng dù thế nào, Hướng Dương cũng mong vợ chồng bạn bình tĩnh, nhìn nhận mọi việc một cách nhẹ nhàng để bình thản vượt qua. Vợ chồng bạn hãy xem đây là một thử thách của cuộc sống. Nếu như vợ chồng đồng lòng và yêu thương, chia sẻ với nhau thì chắc chắn cả hai sẽ vượt qua được khó khăn này mà thôi.

Bây giờ, bạn hãy là chỗ dựa tinh thần để chồng có thêm động lực cố gắng. đừng vì chồng thất nghiệp mà cau có, nhăn nhó và chì chiết anh ấy. hãy thường xuyên tâm sự, hỏi han và động viên chồng. điều này sẽ khiến chồng bạn càng trân trọng và yêu thương vợ hơn.

Để chia sẻ gáng nặng kinh tế với chồng, bạn nên đi làm lại. Dù thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu bạn mạnh mẽ đối diện và có năng lực, chắc chắn sẽ vượt qua những gian khổ đó mà thôi.

Có thể vài tháng đầu tiên, kinh tế trong gia đình bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và túng thiếu. Vợ chồng bạn cần trao đổi, thống nhất cách giải quyết điều này. Một khi hai vợ chồng biết chia sẻ, tôn trọng và đồng cảm với nhau, chắc chắn sẽ vượt qua được mọi trở ngại và càng thắt chặt tình yêu, hôn nhân hơn. Hãy nhìn nhận những điều tích cực để tiếp thêm năng lượng cho bản thân thay vì những suy nghĩ tiêu cực bạn nhé!

Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo H. Dương/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/mot-buoi-toi-chong-dot-nhien-mua-vit-quay-ve-cho-ca-nha-an-roi-buon-ba-thong-bao-mot-tin-set-danh-22202122117273355.htm

Theo H. Dương/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mot-buoi-toi-chong-dot-nhien-mua-vit-quay-ve-cho-ca-nha-an-roi-buon-ba-thong-bao-mot-tin-set-danh/20210122094729070)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY