MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Một dân quân tự vệ tại phường Thanh Trì dương tính, Hà Nội có 39 ca trong 24 giờ qua

(HNMO) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 7-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 5 ca nhiễm mới, trong đó có 2 ca tại cộng đồng và 3 ca tại khu cách ly.
Mục lục

(HNMO) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 7-9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 5 ca nhiễm mới, trong đó có 2 ca tại cộng đồng và 3 ca tại khu cách ly.

Các ca mắc mới phân bố tại 3 quận: Thanh Xuân (1), Hai Bà Trưng (2), Hoàng Mai (2) và phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng (3), chùm sàng lọc ho, sốt (2). Riêng 2 ca cộng đồng được ghi nhận tại quận Hai Bà Trưng và phân bố theo chùm sàng lọc ho, sốt.

Như vậy, tính từ 18h ngày 6-9 đến 18h ngày 7-9, Hà Nội ghi nhận 39 ca, trong đó, 6 ca tại cộng đồng, 31 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.

Thông tin cụ thể 5 bệnh nhân (BN) mới như sau:

2 BN thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng:

BN1-BN2: P.T.M.L, nữ, sinh năm 1992 và P.M.Đ, nam, sinh năm 1991, đây là hai vợ chồng ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Ngày 3-9, BN L xuất hiện triệu chứng sốt, ho, nôn. Ngày 6-9, BN cùng chồng là P.M.Đ đi khám tại bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cả 2 vợ chồng dương tính.

3 BN thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc cộng đồng:

BN1: L.Đ.P, nam, sinh năm 1983, ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. BN là F1 của BN N.T.P. Ngày 4-9, BN được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 6-9, BN có biểu hiện triệu chứng được lấy mẫu cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

BN2: T.Đ.T, nam, sinh năm 2002, ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. BN là dân quân tự vệ. BN được làm xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần. Ngày 4-9, BN được làm xét nghiệm lần cuối trước khi hoàn thành nhiệm vụ, kết quả âm tính. Ngày 5-9, BN hết nhiệm vụ và trở về nhà. Ngày 6-9, sau khi BN N.T.T.Y (cùng phục vụ bảo vệ) dương tính, BN T được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

BN3: T.K.L, nữ, sinh năm 1996, ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. BN là F1 (chị) của BN T.M.A. Ngày 25-8, BN được chuyển cách ly tập trung và đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 4-9, BN xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tại bệnh viện. Ngày 6-9, tại bệnh viện, BN được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Như vậy, tính từ ngày 23-8 đến trưa 7-9, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đã ghi nhận 511 ca mắc.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27-4 đến nay) là 3.619 ca, trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.571 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.048 ca.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1011275/mot-dan-quan-tu-ve-tai-phuong-thanh-tri-duong-tinh-ha-noi-co-39-ca-trong-24-gio-qua)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY