MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Một đời sống với Mẹ, bạn đã nói lời yêu thương được mấy lần?

MangYTe - Nếu cuộc sống bạn còn khó khăn, có nghĩa là bạn chưa kết nối tốt với cha mẹ của mình. Một lời nói yêu thương là điều đơn giản nhất bạn có thể làm khiến mẹ vui và cảm nhận được tình cảm từ con cái thể hiện sự biết ơn người đã mang nặng đẻ đau mình.
Mục lục

Người cao tuổi khó khăn đi tìm việc, nhiều người phải sống ở mức nghèo Người cao tuổi khó khăn đi tìm việc, nhiều người phải sống ở mức nghèo

Một lời nói yêu thương là điều đơn giản nhất bạn có thể làm khiến mẹ vui và cảm nhận được tình cảm từ con cái thể hiện sự biết ơn người đã mang nặng đẻ đau mình để bày tỏ tấm lòng dành cho mẹ.

Bạn không dễ dàng nói lên ba chữ: "con yêu mẹ", nhưng bạn có thể dùng những hành động giản dị hàng ngày như sau để thể hiện tình cảm với mẹ thay cho lời nói.

Một đời sống với Mẹ, bạn đã nói lời yêu thương được mấy lần? - Ảnh 2.

Hãy dùng những hành động giản dị để thể hiện tình cảm với mẹ thay cho lời nói. ảnh minh họa.

Hãy thường xuyên gọi điện hỏi thăm Mẹ

Nếu bạn ở xa thì việc đó là điều nên làm thường xuyên. Cha mẹ đã lớn tuổi và sức khỏe ngày một thay đổi, gọi điện thường xuyên ngoài việc hỏi thăm sức khỏe là cách trò chuyện để đấng sinh thành cảm thấy như được ở gần con hơn và nguôi nỗi nhớ bạn.

Nếu bạn sống cùng với gia đình thì cũng đừng ngại điều đó. Có nhiều bạn gọi điện về cho Mẹ chỉ để thông báo: "Tối nay con không ăn cơm ở nhà" vì nghĩ rằng ngày nào bạn chẳng gặp Mẹ, cần gì gọi điện nữa. Nhưng Mẹ rất cần chúng ta chăm sóc và hỏi thăm dù chỉ là một câu hỏi ngắn qua điện thoại như: "Trưa nay Mẹ ăn có ngon miệng không?".

Hãy tặng mẹ một món quà

Có thể bạn đã nhiều lần hỏi rằng "Mẹ ơi. Mẹ thích gì?", nhưng phần lớn câu trả lời của Mẹ sẽ là: "Mẹ có đủ rồi, Mẹ không cần gì cả".

Chúng ta có bao giờ tự hỏi: "mình có thể nhớ rất rõ sinh nhật của người yêu, hay bạn thân, mình có thể mất rất nhiều thời gian tìm kiếm để tặng cho bạn bè hay người yêu một món quà ưng ý. nhưng đã mấy lần chúng ta làm điều đó với mẹ?".

Bạn hãy dành thời gian rủ Mẹ đi mua sắm, hoặc chủ động tặng Mẹ một món quà nào đó. Hãy nhớ rằng, cho dù món quà của bạn không phải là món quà đẹp nhất hay đắt tiền nhất nhưng chắc chắn đó sẽ là món quà Mẹ bạn thích nhất vì đó tấm lòng hiếu thảo của con mình.

Một đời sống với Mẹ, bạn đã nói lời yêu thương được mấy lần? - Ảnh 3.

Cho dù Mẹ có kể rất nhiều lần những câu chuyện quá khứ bạn đã thuộc lòng, nhưng hãy nghe Mẹ nói. Ảnh minh họa.

Đừng ngại nói câu xin lỗi

Có nhiều lúc chúng ta vô tâm và làm mẹ tổn thương và chúng ta luôn nghĩ mẹ sẽ chẳng bao giờ giận con cái vì những chuyện đó nên không cần nói xin lỗi.

Hãy thử nghĩ lại, biết bao lần bạn không muốn lỡ cơ hội tụ tập với bạn bè hay người yêu mà để mẹ ăn một mình hoặc phải ngồi đợi cơm bạn? có khi nào bạn thấy chán không muốn nói chuyện với mẹ chỉ vì mẹ nhắc nhở chúng ta đừng thức quá khuya để giữ sức khỏe hay những thứ khác?

Bạn có sợ làm bạn bè tổn thương? bạn có sợ làm người yêu, hay bạn đời buồn không? vậy tại sao chúng ta lại làm mẹ buồn mà không cảm thấy có lỗi? đừng ngại nói câu xin lỗi và ôm mẹ thật chặt thay cho lời cảm ơn sâu sắc, vì mẹ luôn là nơi chúng ta cảm thấy bình yên nhất khi ở bên cạnh.

Nấu một bữa ăn thật ngon

Nếu bạn có tài vào bếp, hãy đi chợ và tặng Mẹ một bữa ăn với nhiều món Mẹ thích. Chắc chắn Mẹ sẽ rất cảm động.

Còn nếu bạn không biết nấu nướng, hãy rủ Mẹ đi ra nhà hàng để chiêu đãi Mẹ. Chắc chắn Mẹ sẽ thật hạnh phúc khi con luôn biết làm cho Mẹ vui. Bạn cũng đừng ngại làm việc nhà cùng Mẹ, để Mẹ biết rằng bạn luôn trân trọng những gì Mẹ làm cho bạn. Cũng là cách bạn có thể biết Mẹ mình vất vả thế nào với hàng tá công việc xung quanh bà.

Một đời sống với Mẹ, bạn đã nói lời yêu thương được mấy lần? - Ảnh 4.

Hãy dành thời gian ở bên Mẹ. Ảnh minh họa.

Dành thời gian ở bên Mẹ

Mẹ sẽ rất hạnh phúc khi thấy con cái sẵn sàng ở bên để nghe Mẹ kể về những câu chuyện quá khứ. Đó có thể là tình yêu của Mẹ, hoặc Mẹ đã từng học như thế nào, tuổi thơ của Mẹ vất vả ra sao…

Cho dù Mẹ có kể rất nhiều lần và những câu chuyện đó bạn đã thuộc lòng nhưng hãy dành thời gian kiên nhẫn để nghe Mẹ nói, bởi Mẹ cũng từng nghe bạn hỏi một câu đến hàng trăm lần khi bạn còn nhỏ mà không bao giờ cáu đấy thôi.

Làm những điều bất ngờ

Thử trang trí lại nhà cửa khi mẹ đi vắng hoặc làm một đoạn phim ngắn tặng Mẹ, thậm chí tặng Mẹ một đĩa CD những bài hát Mẹ yêu thích, hay cùng Mẹ xem một bộ phim mà Mẹ đã ao ước từ lâu… đó luôn là những điều khiến mẹ bất ngờ và cảm động. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi nhìn thấy Mẹ vui?

Trong lòng của mỗi người, đều có sự khó chịu mà người ngoài không có cách nào cảm nhận. Nhưng bạn làm những điều trên trước hết là vì bạn bởi bạn sẽ nhận lại sau. Cuộc sống nếu chỉ biết "nhận" thì quả là ích kỷ.

Làm điều tốt sẽ luôn được đền đáp, sống ích kỉ phải gánh chịu sự thiệt thòi. Bạn hãy nhớ điều đó và tập "cho đi". Nếu bạn sinh ra còn nhiều điều chưa như ý cũng chớ có đòi hỏi phải nhận gì cả, cái chính là, bạn sẽ có được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Nếu cuộc sống bạn còn khó khăn, có nghĩa là bạn chưa kết nối tốt với cha mẹ của mình.

Vera Xuân Hường

(Giám đốc Công ty CP tư vấn tâm lý Hạnh Phúc Việt)

Bé gái Vân Kiều bị tràng hoa quấn cổ ra đời trong bão lũ ở Quảng Trị đã xuất viện về nhà Bé gái Vân Kiều bị tràng hoa quấn cổ ra đời trong bão lũ ở Quảng Trị đã xuất viện về nhà

3 bài thuốc đơn giản chữa cảm lạnh, cảm cúm cực dễ làm khi mưa gió, lũ lụt 3 bài thuốc đơn giản chữa cảm lạnh, cảm cúm cực dễ làm khi mưa gió, lũ lụt

Những ca đỡ đẻ hy hữu vì thai phụ không thể nín đẻ Những ca đỡ đẻ hy hữu vì thai phụ không thể nín đẻ

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/mot-doi-song-voi-me-ban-da-noi-loi-yeu-thuong-duoc-may-lan-20201103185817728.htm)
 • Bệnh parkinson ở người cao tuổi

  Bệnh parkinson ở người cao tuổi
  Bệnh parkinson được mô tả lần đầu tiên ở những người già. James Parkinson (1817) gọi đây là bệnh liệt rung. Charcot (1886) nhấn mạnh rằng đây không phải là bệnh lão hóa mà là một bệnh của tuổi già.
 • Chăm sóc người cao tuổi theo y học hiện đại

  Chăm sóc người cao tuổi theo y học hiện đại
  Người cao tuổi (NCT) thường ốm đau do nhiều bệnh, cần uống nhiều thuốc. Thế giới đã đúc kết kinh nghiệm chăm sóc bồi dưỡng và sử dụng thuốc cho các cụ.
 • Khi người cao tuổi đau lưng

  Khi người cao tuổi đau lưng
  Mọi người có thể bị đau lưng. Tuy nhiên, người cao tuổi (NCT) dễ mắc chứng đau hơn rất nhiều so với người trẻ tuổi. Đau lưng chỉ là một triệu chứng nhưng gây không ít phiền toái cho người bệnh.
 • Phòng ngừa bệnh quên ở người cao tuổi

  Phòng ngừa bệnh quên ở người cao tuổi
  Nhiều loại mất trí nhớ thường là biểu hiện của các rối loạn thần kinh như alzheimer, tai biến mạch máu não, tâm thần, trầm cảm, stress, suy nhược thần kinh. Tuy nhiên, nhiều người lớn tuổi khỏe mạnh vẫn phàn nàn hay quên trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Người cao tuổi và những rắc rối bệnh lý khó nói ra…

  Người cao tuổi và những rắc rối bệnh lý khó nói ra…
  Mới đây, các báo đưa tin một cụ già 75 tuổi đã tự tử vì cô đơn. Nguyên do là sau bao năm vợ mất ở vậy nuôi con, nay con đã lớn ông tìm được người phụ nữ giúp an ủi lúc tuổi già tính tiến đến hôn nhân nhưng bị con ngăn cản.
 • Chóng mặt ở người cao tuổi

  Chóng mặt ở người cao tuổi
  Chóng mặt là một bệnh thường gặp ở người cao tuổi, càng cao tuổi thì tỉ lệ mắc càng nhiều. Nguyên nhân đa phần là do rối loạn tiền đình và các bộ phận liên quan đến tiền đình như bệnh thần kinh trung ương, cơ quan thị giác. Thường người bệnh cảm giác ù tai, chóng mặt có thể dẫn đến buồn nôn.
 • Phòng ngừa đột tử ở người cao tuổi trong mùa hè

  Phòng ngừa đột tử ở người cao tuổi trong mùa hè
  Thời tiết oi bức của mùa hè làm tăng đáng kể các ca đột tử, nhất là với người cao tuổi. Các bệnh dẫn đến tử vong đột ngột thường là bệnh tim mạch, bệnh phổi, rối loạn điện giải do nắng nóng...
 • Bệnh khô miệng, khô họng ở người cao tuổi

  Bệnh khô miệng, khô họng ở người cao tuổi
  Khô miệng, khô cổ họng là căn bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng ở người cao tuổi (NCT) tỷ lệ mắc nhiều hơn. Dưới đây là một số chú ý về phòng ngừa và điều trị hai căn bệnh này theo khuyếtn cáo của các chuyên gia ở viện y học Mỹ (IOH).
 • Các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi

  Các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi
  Sự già hóa của hệ thần kinh có thể đến sớm và trở thành các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi. Những yếu tố nguy cơ già hóa bệnh lý đã hình thành phát triển ngay từ giai đoạn tuổi chuyển tiếp và là những “buến chứng” của các chứng bệnh nội khoa.
 • Tìm lại giấc ngủ sâu cho người cao tuổi

  Tìm lại giấc ngủ sâu cho người cao tuổi
  Người cao tuổi thường nói “Giấc ngủ là vàng; Ăn được ngủ được là tiên”. Đúng vậy, ăn được ngủ được là một yếu tố quan trọng của sự nuôi dưỡng và phát triển cơ thể. Nếu mất ngủ nhẹ thì trằn trọc, chập chờn, dễ tỉnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY