MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Một huyện miền núi ở Huế có khoảng 100 nhà bị tốc mái do bão số 9

MangYTe - Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 vừa đổ bộ vào nước ta, gió giật mạnh cùng với mưa lớn đã khiến cho khoảng 100 ngôi nhà trên địa bàn huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị tốc mái.
Mục lục

Ấm lòng những hộp cơm miễn phí cho tài xế, hành khách mắc kẹt ở Huế Ấm lòng những hộp cơm miễn phí cho tài xế, hành khách mắc kẹt ở Huế

Tối 28/10, văn phòng ubnd tỉnh thừa thiên - huế cho biết, do ảnh hưởng của bão số 9, tỉnh thừa thiên - huế hiện có khoảng 100 nhà bị tốc mái và đó chưa phải là số liệu cuối cùng. cụ thể, ở huyện phong điền có 1 nhà bị tốc mái ở xã phong chương và huyện miền núi a lưới hiện có khoảng 100 nhà bị tốc mái.

Một huyện miền núi ở Huế có khoảng 100 nhà bị tốc mái do ảnh hưởng của bão số 9 - Ảnh 2.

Khoảng 100 nhà bị tốc mái do ảnh hưởng của bão số 9. ảnh:tl

Theo báo cáo nhanh lúc 16h30 của văn phòng ban chỉ huy pctt-tkcn tỉnh thừa thiên – huế, trong lúc chằng chống nhà cửa để ứng phó với bão số 9 đã có 4 người bị thương, trong đó có 3 người đang cấp cứu tại bệnh viện trung ương huế cơ sở 2.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu số 9, tại Thừa Thiên - Huế đã có gió mạnh liên tục trong ngày, trong đó, tại TP Huế có gió mạnh cấp 5, giật cấp 8, huyện A Lưới có gió mạnh cấp 6, giật cấp 10, huyện Nam Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9 và thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) có gió mạnh cấp 5, giật cấp 7.

Một huyện miền núi ở Huế có khoảng 100 nhà bị tốc mái do ảnh hưởng của bão số 9 - Ảnh 3.

Mưa lớn, gió mạnh làm cho nhiều cây cối bị gãy đổ.

Theo dự báo chiều và đêm nay, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Thừa Thiên - Huế có gió đông bắc cấp 7- 8, giật cấp 10; biển động mạnh. Từ chiều nay đến ngày 29/10, ở Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50- 100mm, có nơi trên 150mm.

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng cho biết, tính đến 17h20 chiều cùng ngày, có hơn 1200 phương tiện dừng trên tuyến QL1 (thuộc huyện Phú Lộc) kéo dài hơn 10km, chia làm 2 đoạn đoạn 1 từ nam đèo Phú Gia đến km 894, đoạn 2 từ Bắc đèo Phú Gia đến km 862 chưa di chuyển do tình hình thời tiết phức tạp.

Hiện Trạm CSGT Phú Lộc đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân ven đường cứu trợ thực phẩm cho lái xe và hành khách trên xe.

Hoàng Dũng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Thủy điện xả lũ, Đà Nẵng và Hội An có nguy cơ ngập
  • Ấm lòng những hộp cơm miễn phí cho tài xế, hành khách mắc kẹt ở Huế
  • Thuỷ điện Đăk Mi 4 tăng lượng xả lần 2, cảnh báo khẩn cấp lũ đặc biệt lớn trên sông Vu Gia, nguy cơ ngập sâu toàn Hội An và Đà Nẵng
  • Xót xa hình ảnh hoang tàn của người dân Quảng Ngãi khi mắt bão đi qua

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/mot-huyen-mien-nui-o-hue-co-khoang-100-nha-bi-toc-mai-do-bao-so-9-20201028204554321.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY