MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Một ngày gần 4.800 người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sáng 14/3, Bộ Y tế thông tin không có ghi nhận ca mắc mới COVID-19 và có thêm 4.793 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Như vậy, Việt Nam đã có 10.041 người được tiêm vắc xin này.
Mục lục
Một ngày gần 4.800 người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo chọn một trong các đơn vị xét nghiệm đủ năng lực để lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2, trong trường hợp nghi dương tính, dương tính phải chuyển ngay mẫu đến phòng xét nghiệm đã được phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 (trong trường hợp phòng xét nghiệm chưa được phép xét nghiệm khẳng định theo sự điều phối của Sở Y tế tỉnh, thành phố); triển khai lấy mẫu, xét nghiệm, trả kết quả đúng thời hạn và báo cáo theo hướng dẫn, quy định hiện hành.

Các công ty, doanh nghiệp phải chủ động liên hệ, phối hợp với sở y tế tỉnh, thành phố để được đánh giá tình hình dịch tễ covid-19 trước khi có chỉ định xét nghiệm và được điều phối tổ chức xét nghiệm sars-cov-2 ngay cho người lao động; chịu trách nhiệm thanh toán chi phí xét nghiệm sars-cov-2 theo quy định hiện hành.

Trong quá trình tổ chức lao động, sản xuất phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của bộ y tế.

Tối 13/3, thêm 3 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu

Tối 13/3 bộ y tế cho biết có thêm 3 ca mắc mới covid-19, trong đó có 2 ca ghi nhận tại hải dương và 1 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại bà rịa - vũng tàu.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo 11 ca tai biến nặng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19

Bộ y tế đã yêu cầu các sở y tế tp hcm, hải phòng và tỉnh gia lai báo cáo về sau 11 trường hợp tai biến nặng sau tiêm vắc-xin covid19 trên địa bàn.

Tối 12/3 thêm 15 ca mắc mới COVID-19

Tối 12/3 Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 13 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 2 ca ghi nhận tại tỉnh Hải Dương.

Chuẩn bị cho chính sách 'hộ chiếu vắc-xin'

Chiều 12/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thường trực Ban Chỉ đạo nghe và phân tích chính sách “hộ chiếu vắc-xin” của một số nước. Ở Việt Nam, Bộ Y tế đã có những bước chuẩn bị ban đầu.


Hà Minh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/mot-ngay-gan-4800-nguoi-duoc-tiem-vac-xin-ngua-covid19-1806264.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY