MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Một người trốn cách ly ở Hậu Giang, được phát hiện tại TP.HCM

Một người từ nước ngoài về được cách ly tại khu cách ly thuộc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, nhưng hai ngày sau đã vượt rào bỏ trốn, sau đó được phát hiện và cách ly tại Quận 7, TP.HCM.
Mục lục

Trưa 13/7, thông tin với PV Tiền phong, ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, một đối tượng đã leo rào trốn khỏi khu cách ly trên địa bàn vào tối 11/7, sau đó được phát hiện ngay trong đêm và đưa vào khu cách ly ở Quận 7, TP.HCM.

Báo cáo của UBND huyện Châu Thành cho biết đối tượng tên L.K.T (nam giới, 33 tuổi, chỗ ở hiện nay: huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), là thành viên của tàu VietStar thuộc Công ty TNHH Hàng Hải Thăng Long.

Từ ngày 12/6/2020, tàu di chuyển từ Vũng Tàu đến ngày 16/6 cập bến tại Bintulu (Malaysia) và ở đó đến ngày 17/6. Từ ngày 18/6, tàu di chuyển và đã cập bến tại cảng Vinalines Hậu Giang vào sáng 24/6.

Lúc 17 giờ ngày 9/7, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức đón ngay tại cảng Vinalines Hậu Giang, đưa đối tượng về khu cách ly Khoa Nhiễm tại trung tâm, tiến hành lấy mẫu và gửi về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang. Kết quả âm tính lần 1 vào lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày.

Từ ngày 9 đến ngày 11/7, đối tượng được các cán bộ trực giám sát và được theo dõi thân nhiệt thường xuyên. Thái độ của đối tượng hợp tác tốt.

Đến lúc 19 giờ, ngày 11/7, đối tượng vẫn ở trong khu cách ly. Nhưng đến 6 giờ 30 phút, ngày 12/7, khi cán bộ đến đo thân nhiệt thì đối tượng đã không còn ở đó.

Qua trích xuất camera giám sát, đối tượng đã leo rào rời khỏi khu cách ly vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 11/7.

Thế giới tăng kỷ lục ca mắc và tử vong do COVID-19, Đông Nam Á 'chật vật' chống dịch

tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang xác lập những kỷ lục mới về số ca mắc và tử vong, mỗi ngày thế giới có hơn 200.000 người mắc COVID-19 và khoảng 5.000 người tử vong. Nhiều nước ở Đông Nam Á chật vật kìm chế đại dịch.

Bệnh bạch hầu hoành hành Tây Nguyên: Những bản cam kết lạ

Khi dịch bạch hầu đang hoành hành 4 tỉnh Tây Nguyên, lại đang lộ ra những bản cam kết rất lạ của người dân không tiêm chủng.

Phát hiện thêm ô dịch bạch hầu ở Gia Lai

Ngành y tế tỉnh Gia Lai vừa phát hiện thêm một ổ dịch bạch hầu tại làng Bok Rei (xã Đắk Sơ Mei, huyện Đắk Đoa), đã khoanh vùng, cách ly, phun hoá chất khử khuẩn.

Đắk Lắk: Hai người trong một nhà dương tính với bạch hầu

Sáng 12/7, nguồn tin từ ngành y tế Đắk Lắk xác nhận, vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với bạch hầu. Ngay sau khi nhận thông tin, ngành y tế đã cử tổ công tác trực tiếp xuống cơ sở chỉ đạo dập dịch.
Cảnh Kỳ

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/mot-nguoi-tron-cach-ly-o-hau-giang-duoc-phat-hien-tai-tphcm-1687358.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY