MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Một người về từ Oman nhiễm nCoV

Bộ Y tế sáng 5/11 ghi nhận một ca dương tính nCoV, là người nhập cảnh được cách ly ngay. Số ca nhiễm lên 1.207.
Mục lục

nữ, 33 tuổi, ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 22/10, chị từ Oman nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay QR976, cách ly ngay tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Chị lấy mẫu lần hai ngày 3/11, kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội dương tính với nCoV. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy 24 giờ qua thêm 5 ca nhiễm là người nhập cảnh. tổng số nhiễm lên 1.207, số khỏi 1.069. số người tử vong do covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế đa số sức khỏe ổn định, trong đó 17 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 7 người âm tính lần hai và 5 người âm tính lần ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly hơn 15.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện gần 200; cách ly tập trung hơn 13.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Thế giới ghi nhận hơn 1,2 triệu người chết vì nCoV trong số hơn 48 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch. Tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Việt Nam hơn hai tháng không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thời gian qua, số ca mắc mới đều là những ca nhập cảnh, đã được cách ly ngay. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt "Thông điệp 5K", nhất là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

    Ba người về từ Pháp nhiễm nCoV

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/mot-nguoi-ve-tu-oman-nhiem-ncov-4187102.html)
1  ... Tiếp »