MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Một nhóm người Tây đứng ngẩn người xem nghệ nhân Việt nặn tò he rồi tỏ ánh mắt thán phục, dân mạng lại được dịp tự hào về trò chơi dân gian của nước nhà

Nghệ thuật tò he vốn rất độc đáo và nay lại càng được bạn bè quốc tế yêu thích nhiều hơn.
Mục lục

Văn hóa dân gian của Việt Nam từ trước đến nay vốn vẫn luôn được người nước ngoài rất yêu thích, trong đó có cả nghệ thuật tò he, hoạt động tạo nên những bức tượng tí hon với đủ hình thù, màu sắc vô cùng bắt mắt. Ngày nay, nặn tò he là một nét văn hóa dân gian ở các vùng quê Việt Nam, đặc biệt là Bắc Bộ.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ một clip nhỏ ghi lại hình ảnh một nhóm đông người đứng xem một thanh niên Việt Nam nặn tò he với ánh mắt rất háo hức. Video đã ngay lập tức khiến nhiều người vô cùng tự hào bởi bản sắc văn hóa Việt.

Hoạt động nặn tò he được tổ chức ở nước ngoài.

Trong clip nói trên, anh thanh niên đã vừa nặn tò he vừa trò chuyện rất vui vẻ với những người đang đứng lại xem mình tác nghiệp. Còn số đông người nước ngoài thì ai nấy đều rất chăm chú theo dõi từng động tác của chàng trai như muốn biết nhiều hơn về những bức tượng xinh xắn đó.

Tìm hiểu thêm thì được biết, chàng trai trong clip tên là Lê Xuân Tùng, một nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt tài nặn tò he, vẽ tranh bằng ốc vít… Xuân Tùng từng xuất hiện trong khá nhiều game show và chương trình truyền hình thực tế như Người bí ẩn, Vietnam's got talent, Tỏa sáng bất ngờ…

Sự kiện mà Tùng tham dự trong clip nói trên được tổ chức tại Pháp. Khi đó, Tùng đã nặn hình bông hoa hồng, trâu, gà và rất nhiều hình ảnh gần gũi với đời sống người Việt để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Người nước ngoài thích thú với các tác phẩm tò he.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mot-nhom-nguoi-tay-dung-ngan-nguoi-xem-nghe-nhan-viet-nan-to-he-roi-to-anh-mat-than-phuc-dan-mang-lai-duoc-dip-tu-hao-ve-tro-choi-dan-gian-cua-nuoc-nha-20200728171428097.chn)

Chủ đề liên quan:

nặn tò he trò chơi dân gian tò he
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY