MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Một phòng khám bị đình chỉ hoạt động do không an toàn Covid-19

Hà Nội-Sở Y tế Hà Nội hôm nay đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám đa khoa An Thịnh do chưa đảm bảo chống dịch.
Mục lục

Phòng khám này trực thuộc Công ty TNHH Dịch vụ y tế An Thịnh, địa chỉ tại số 58 phố Trần Bình, quận Cầu Giấy.

Theo Sở Y tế, phòng khám chỉ được tiếp tục hoạt động khi đảm bảo về công tác an toàn phòng, chống dịch, được Sở kiểm tra, giám sát.

Từ ngày 16/2 đến nay, Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và xuất hiện vẫn ở mức cao. Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết trong thời gian tới, Hà Nội có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới do dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, các chuyên gia vẫn nhập cảnh vào Việt Nam, hoạt động nhập cảnh trái phép còn diễn ra tại một số địa phương.

Cùng với đó, người dân ở tỉnh Hải Dương đi đến các tỉnh, thành phố khác, có thể mang mầm bệnh mà không có triệu chứng. Ngoài ra, sinh viên các tỉnh trở lại Hà Nội học tập sau đợt nghỉ do Covid-19, trong đó có những trường hợp đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận dịch. Người bệnh từ các tỉnh lên Hà Nội khám, chữa bệnh tại các bệnh viện cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh và lây lan...

Nhân viên y tế xếp danh sách người xét nghiệm nCoV tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Nhân viên y tế xếp danh sách người xét nghiệm nCoV tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Giám đốc sở y tế hà nội trần thị nhị hà yêu cầu, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cần thực hiện nghiêm các quy định phòng của bộ y tế.

Sở y tế hà nội đang tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống tại bệnh viện, các phòng khám. nơi nào lơ là, không tuân thủ biện pháp phòng dịch sẽ lập tức chấn chỉnh, thậm chí tạm dừng hoạt động, xử lý kỷ luật các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Ngày 9/3, hà nội bắt đầu covid-19 cho nhân viên y tế. người làm việc trong các cơ sở y tế và người tham gia phòng chống dịch là hai nhóm được ưu tiên covid-19. bệnh viện thanh nhàn là đơn vị thí điểm tiêm chủng vào ngày mai với dự kiến 30 y bác sĩ sẽ tiêm. các bệnh viện còn lại và trung tâm y tế các huyện thực hiện tiêm từ ngày 12 đến 18/3.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/mot-phong-kham-bi-dinh-chi-hoat-dong-do-khong-an-toan-covid-19-4245386.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY