MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Một phụ nữ nhập viện sau khi uống 50 viên thuốc chống trầm cảm

Khoa Hồi sức Tích cực Nội - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cứu sống thành công người phụ nữ 31 tuổi uống quá liều thuốc chống trầm cảm.
Mục lục

Theo gia đình chia sẻ, người bệnh có tiền sử trầm cảm và đang điều trị bằng thuốc tại nhà. Trước khi nhập viện khoảng 2 giờ, người bệnh có uống khoảng 20 viên Amitriptyline và 30 viên Sulpirit. Các loại thuốc này có tác dụng giảm lo âu, thuốc chống trầm cảm.

Sau khi uống thuốc, người bệnh lơ mơ, gọi hỏi biết nhưng chậm chạp. Gia đình đã đưa người bệnh tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Người bệnh nhập viện trong trạng thái hôn mê, suy hô hấp, rối loạn nhịp tim. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành đặt ống nội khí quản, cho người bệnh thở máy, rửa dạ dày, dùng thuốc kiểm soát rối loạn nhịp tim.

Sau khi điều trị tích cực, người bệnh đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số sức khỏe được kiểm soát. Sau 3 ngày điều trị, người bệnh tỉnh táo, nhịp tim trở lại bình thường và được chuyển Khoa Tâm thần kinh để điều trị nội khoa.

Theo các bác sĩ, thuốc không thể thiếu trong điều trị bệnh, tuy nhiên sử dụng không đúng có thể gây các tác dụng phụ hoặc ngộ độc nghiêm trọng. Vì vậy, khi sử dụng thuốc cần rất thận trọng và phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý tăng liều dùng để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mot-phu-nu-nhap-vien-sau-khi-uong-50-vien-thuoc-chong-tram-cam-20210323155506199.chn)

Chủ đề liên quan:

thuốc chống trầm cảm
 • Tật nghiến răng và hậu quả nặng nề

  Tật nghiến răng và hậu quả nặng nề
  Nghiến răng là tật khá phổ biến ở người lớn và trẻ em nhưng phần lớn chúng ta không biết cách để kiểm soát, vì thế nó có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
 • Trầm cảm làm tăng nguy cơ ngã ở người già

  Trầm cảm làm tăng nguy cơ ngã ở người già
  Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ ngã ở người già, tuy nhiên sử dụng liều phù hợp thuốc trị rối loạn tâm thần có thể giúp loại bỏ nguy cơ.
 • 7 loại thực phẩm giúp đánh bay chứng trầm cảm

  7 loại thực phẩm giúp đánh bay chứng trầm cảm
  Trầm cảm là một chứng bệnh tâm lý vô cùng nguy hiểm. Nó khiến người mắc bệnh rơi vào trạng thái buồn bã, thiếu tập trung, có suy nghĩ muốn tự tử, từ đó dẫn đến suy kiệt sức khỏe cả vật chất lẫn tinh thần.
 • Đàn ông giọng trầm “hổ gầm” chuyện ấy?

  Đàn ông giọng trầm “hổ gầm” chuyện ấy?
  Không phải phụ nữ nào cũng có ý “coi giò coi cẳng” đàn ông, người có khả năng gắn bó chăn gối với họ, nhưng khi cái nhìn về tình dục dễ thở hơn thì ý định trên có nhiều cơ hội manh nha.
 • Dùng thuốc trầm cảm trị xuất tinh sớm, vì sao?

  Dùng thuốc trầm cảm trị xuất tinh sớm, vì sao?
  Trong đơn thuốc điều trị xuất tinh sớm của nhiều người bệnh có loại thuốc chống trầm cảm. Vì vậy nhiều người không khỏi băn khoăn tại sao chữa xuất tinh sớm lại phải dùng loại thuốc này?
 • Yêu là liều thuốc chống trầm cảm

  Yêu là liều thuốc chống trầm cảm
  Những người trầm cảm, stress thường giảm ham muốn tình dục. Có tới 70% người trầm cảm bị rối loạn tình dục nhưng nhiều khi họ không nói ra, ngại ngùng khi đề cập đến, thể hiện chủ yếu bằng việc họ lơ là với chuyện phòng the.
 • Chế độ ăn nhiều chất béo gây trầm cảm và lo âu

  Chế độ ăn nhiều chất béo gây trầm cảm và lo âu
  TS Bruno Guiard, tác giả chính của nghiên cứu và cộng sự cho biết nói chung, những phát hiện này nhấn mạnh sự tồn tại của các chu trình não và đường truyền tín hiệu chung giữa các rối loạn chuyển hóa và rối loạn tâm thần.
 • Hầu hết ca xuất huyết não do tăng huyết áp

  Hầu hết ca xuất huyết não do tăng huyết áp
  Tại nhiều nước trên thế giới, tử vong do xuất huyết não (XHN) chiếm tỷ lệ cao nhất, và 95% số ca tử vong ấy có nguyên nhân là do THA.
 • Can thiệp sớm trầm cảm sau sinh

  Can thiệp sớm trầm cảm sau sinh
  Đa số phụ nữ đều trải qua những thay đổi tâm lý ngay sau khi sinh. Các cảm xúc đó thường không kéo dài, chỉ vài ngày và hầu hết đều vượt qua nhẹ nhàng. Tuy nhiên cần chú ý những dấu hiệu tâm lý tiêu cực, kéo dài phải can thiệp và điều trị sớm.
 • Không được tự ý bỏ thuốc

  Không được tự ý bỏ thuốc
  Chị Thanh mới ngoài 30 tuổi. Thời gian gần đây khi ngủ chị thường thấy ác mộng kèm theo cảm giác rất sợ hãi... Đi khám bác sĩ cho biết, chị Thanh bị trầm cảm và phải dùng thuốc điều trị.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY