MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Một số địa phương đã cho học sinh đi học trở lại vào hôm nay

Sáng 20.4, sau thời gian tạm nghỉ tránh dịch COVID-19, những địa phương có nguy cơ lây nhiễm thấp đã cho họ sinh quay trở lại trường học.
Mục lục

Thái Bình, Cà Mau là hai tỉnh đầu tiên quyết định đón học sinh trở lại trường vào sáng nay, sau thời gian dài tạm nghỉ vì COVID-19.

Theo đó, học sinh lớp 9 đến lớp 12 ở Thái Bình sẽ trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ do dịch COVID-19 gây ra. Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 chỉ học 1 buổi/ngày, không có học thêm.

Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình yêu cầu các trường thực hiện giãn cách, khối 12 và khối 11 học buổi sáng, khối 10 học buổi chiều. Những khối còn lại vẫn tiếp tục học trực tuyến tại nhà.

Sở cũng yêu cầu nhà trường thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học kỳ II năm học 2019-2020 theo hướng dẫn; kết hợp dạy học trên lớp và học trực tuyến. Các trường tạm dừng việc tổ chức chào cờ toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới.

Song song đó, từ ngày 17 đến 19.4, các cơ sở giáo dục khẩn trương thực hiện phun thuốc khử trùng trường, lớp; lau bàn, ghế, thiết bị dạy học bằng thuốc khử trùng; chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế cần thiết…

Trong sáng nay, Thầy Đặng Hoàn Kiếm - Hiệu trưởng THPT Nam Đông Quan (H. Đông Hưng, Thái Bình) cho hay: “Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường an toàn nhất, trước đó nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, cầu thang, mua bổ sung máy đo thân nhiệt, trang bị thêm hệ thống bồn rửa tay xà phòng ở những nơi thuận tiện".

Tại tỉnh Cà Mau, học sinh lớp 9 và lớp 12 cũng bắt đầu đi học lại từ sáng nay. Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, do Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch bệnh nên tỉnh quyết định cho hai khối lớp 9 và 12 tới trường, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học và kỳ thi cuối cấp quan trọng.

Sở đã khẩn trương chỉ đạo các trường THCS và THPT cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh đến trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đồng thời Sở yêu cầu các trường căn cứ tình hình thực tế có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy và có biện pháp giãn cách phụ huynh khi đưa rước học sinh.

Cùng với đó, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công điện khẩn gửi các đơn vị cho phép học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ 21.4. Học sinh cần thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Nhà trường chuẩn bị các công tác như khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Theo thông báo của UBND tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 27.4 học sinh khối 9 và 12 sẽ quay trở lại trường để học bình thường. Các cấp, bậc học còn lại tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Sở GD-ĐT sẽ căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp và giáo viên để chỉ đạo đẩy mạnh dạy và học trực tuyến, áp dụng các hình thức giảng dạy phù hợp điều kiện của nhà trường.

Khi học sinh đến lớp, các trường phải sắp xếp lịch học, giãn cách phụ huynh khi đưa đón học sinh, thực hiện tốt các biện pháp chống dịch theo quy định.

Một số địa phương như Đồng Nai, Tiền Giang, Yên Bái, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Nam, Thanh Hóa, Cao Bằng, Đắk Lắk... cho biết sẽ đề xuất UBND tỉnh cho học sinh THCS, THPT đi học lại vào cuối tháng 4 hoặc chậm nhất là đầu tháng 5; các cấp học dưới trở lại trường học chậm hơn khoảng 1-2 tuần.

Tú Viên (Tổng hợp)

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/van-hoa-giao-duc-c-184/giao-duc-c-210/mot-so-dia-phuong-da-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-vao-hom-nay-136797.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY