MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Một số khoa của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng hoạt động trở lại

(MangYTe) - TP Hải Phòng cho phép một số khoa của Bệnh viện Trẻ em hoạt động trở lại sau khi 100% bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều có kết quả âm tính lần 1.
Mục lục

TP Hải Phòng đã làm tốt công tác chống dịch COVID-19. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm 100% bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện trẻ em đều có kết quả âm tính lần 1. thực hiện ý kiến chỉ đạo của cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh - bộ y tế, tp hải phòng có văn bản chỉ đạo bệnh viện trẻ em tiến hành khử khuẩn khu vực khám bệnh, khu vực xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khoa hồi sức cấp cứu nhi, khoa sơ sinh, cho phép các khu vực này hoạt động trở lại.

Tp hải phòng cũng đề nghị giám đốc bệnh viện trẻ em phân công nhân lực phù hợp, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng vượt quá khả năng chuyên môn các tuyến chuyển đến và tiếp nhận những trường hợp tai nạn cấp cứu do các xe cấp cứu chuyển đến.

Bệnh viện bố trí sắp xếp lại bệnh nhân trong bệnh viện cho phù hợp để triển khai tiếp nhận bệnh nhân nặng vào điều trị, các khu vực biệt lập giữa bệnh nhân mới và bệnh nhân cũ đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. tổ chức việc cấp phát thuốc cho những đối tượng bị bệnh mãn tính đến lĩnh thuốc.

Giao sở y tế có văn bản gửi bộ y tế đề nghị sớm thẩm định cấp phép đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định cho bệnh viện đa khoa quốc tế và bệnh viện hữu nghị việt tiệp để triển khai xét nghiệm.

Giao trung tâm y tế dự phòng cử nhân lực phối hợp với bệnh viện đa khoa quốc tế tiến hành xét nghiệm sàng lọc.

 Một số khoa của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng sẽ được hoạt động trở lại.

TP Hải Phòng yêu cầu khai báo y tế đối với người về từ ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương

Trong ngày 30/1, ubnd tp hải phòng có văn bản chỉ đạo về việc khai báo y tế đối với người về từ ổ dịch tại tỉnh quảng ninh và tỉnh hải dương.

Thành phố yêu cầu, người dân đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế, nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Ban Quản lý khu kinh tế thông báo rộng rãi thông điệp nêu trên tới các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp.

UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn phối hợp với công an thành phố, Sở Y tế tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn theo quy định.

Công an thành phố chủ trì, cùng sở y tế và ubnd các quận, huyện khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh covid-19 (nếu có), báo cáo ubnd thành phố.

 

Hoàng Hưng

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/mot-so-khoa-cua-benh-vien-tre-em-hai-phong-hoat-dong-tro-lai-100988.html)
 • Đề nghị truy tố 2 bị can mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề

  Đề nghị truy tố 2 bị can mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề
  Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, đề nghị Viện KSND TP Hà Nội truy tố hai bị can về tội mua bán trẻ em.
 • Những ảnh hưởng đến hoạt động tình dục

  Những ảnh hưởng đến hoạt động tình dục
  Người cao tuổi (NCT) thường nhìn vấn đề tình dục như là một cách biểu lộ sự yêu mến, ngưỡng mộ và chung thủy, một cách thể hiện sự lãng mạn mới, một khẳng định của tình yêu, những cơ hội trải nghiệm trong cuộc sống.
 • Một số biện pháp tăng cường hoạt động tinh thần ở người cao tuổi

  Một số biện pháp tăng cường hoạt động tinh thần ở người cao tuổi
  Cuộc sống tinh thần ở người cao tuổi (NCT) có tính chất nền tảng, quyết định điều khiến nhịp độ lão hóa. Ngược lại, mục đích cơ bản của việc làm chậm sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ là nhằm kéo dài thời gian lao động có ích và ước vọng sống lâu, khỏe mạnh.
 • Hiểm nguy do thận hư ở trẻ em

  Hiểm nguy do thận hư ở trẻ em
  Hội chứng thận hư tiên phát ở trẻ em (HCTH) là tổn thương cầu thận, không rõ nguyên nhân chiếm 90%.
 • Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em

  Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em
  Con gái tôi 3 tuổi, cháu rất ít ăn rau và trái cây. Tôi lo lắng sợ cháu bị thiếu chất sẽ chậm lớn.
 • Bệnh phổi kẽ ở trẻ em có nguy hiểm?

  Bệnh phổi kẽ ở trẻ em có nguy hiểm?
  Con tôi 13 tháng tuổi, rất hay bị viêm đường hô hấp. Gần đây, tôi đưa cháu đến khám thấy bác sĩ nói cháu có biểu hiện của bệnh phổi kẽ nên tôi rất lo lắng.
 • Viêm nội nhãn ở trẻ em dễ gây mù

  Viêm nội nhãn ở trẻ em dễ gây mù
  Viêm nội nhãn (VNN) ở trẻ em là tình trạng viêm do nhiễm khuẩn của dịch kính, mô võng mạc, màng bồ đào và có thể gây tổn hại nặng nề về giải phẫu và chức năng thị giác.
 • Bệnh viêm xoang ở trẻ em

  Bệnh viêm xoang ở trẻ em
  Viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh nhưng rất hiếm, khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang.
 • Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em

  Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em
  Viêm não B ở trẻ em là một bệnh truyền nhiễm do virut gây nên, hay xuất hiện về mùa hè; là một bệnh cấp, phát bệnh và chuyển biến rất nhanh chóng, cần điều trị kịp thời để tránh tử vong và tránh di chứng.
 • Bài thuốc điều trị cảm mạo ở trẻ em

  Bài thuốc điều trị cảm mạo ở trẻ em
  Sau đây là các bài thuốc của PGS TS Vũ Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY