MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ hết sạm nắng, thâm nám

Cà chua ăn theo kiểu này không chỉ hấp thụ được mọi chất dinh dưỡng mà còn là liệu pháp chống nắng hiệu quả vào mùa hè cho chị em.
Mục lục

Các bước làm

    1. Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Cà chua

Cà chua ngâm thì chẳng xa lạ gì nhưng cà chua ngâm kiểu nhật không phải chị em nào cũng biết. phụ nữ nhật có bí quyết lấy trọn dinh dưỡng từ cà chua mà chị em chúng ta nên học hỏi. ăn cà chua theo cách này không chỉ lạ miệng mà quan trọng đây còn là phương pháp chống nắng tự nhiên hiệu quả cho mùa hè.

Cà chua ngâm giấm tưởng chừng như chỉ việc cho thịt quả vào ngâm cùng giấm là xong. tuy nhiên, ở công thức cà chua ngâm kiểu nhật, nước dùng để ngâm cà chua sẽ được chuẩn bị chu đáo hơn một chút. đó là nước dùng ngâm cà chua có thêm nước tương và nước dashi. nếu dashi bạn không tự làm được có thể mua ngoài tiệm.

Công thức cà chua ngâm giấm kiểu nhật sẽ dùng cà chua được bóc vỏ để nước dùng thẩm thấu nhanh chóng và dễ dàng hơn. nhưng nếu bạn thích, bạn có thể giữ nguyên vỏ để trải nghiệm.

Cách làm cà chua ngâm giấm kiểu Nhật

1

Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm cà chua ngâm giấm. đun sôi một nồi nước.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 2.

Chuẩn bị hộp đựng hoặc lọ thủy tinh sạch để đựng cà chua ngâm.

Làm nước sốt: 3 muỗng nước dùng dashi, 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường, 1 thìa canh nước tương và 2 thìa muối. Tất cả trộn đều vào nhau.

2

Lột vỏ cà chua

Dùng dao khứa dấu X lên vỏ cà chua.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 4.

Đun sôi nước, cho cà chua vào chần khoảng 10 đến 15 giây.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 5.

Sau đó mang ra cho vào nước lạnh hoặc nước đá, vỏ cà chua sẽ bong ra và dễ dàng lột sạch.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 6.

3

Ngâm cà chua

Sau khi lột vỏ cà chua, đặt quả vào trong hũ.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 8.

Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào. Để lạnh ít nhất 3 giờ đến khi thấm đều vị chua. Có thể giữ được từ 3 đến 5 ngày.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 9.

4

Thưởng thức

Có thể ăn kèm món cà chua ngâm giấm cùng với hành tây. băm nhỏ hành tây, ngâm vào nước cho bớt the.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 11.

Vắt kiệt nước.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 12.

Cắt cà chua thành lát và cho hành tây lên trên cùng xíu lá rau mùi.

Một tuần ăn cà chua theo kiểu này 3 lần, không những chữa được bách bệnh mà da dẻ không bị sạm nắng, thâm nám - Ảnh 13.

Cà chua ngâm giấm là món ăn kèm rất bổ dưỡng và dễ thực hiện. Món ăn này có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không cần các bước phức tạp.

Chúc bạn thành công với cách làm cà chua ngâm giấm này nhé!

Ăn cà chua có tác dụng gì cho sức khỏe?

Cà chua mang trong nó nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho làn da, đường ruột của bạn và hơn cả thế nữa.

Nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời

Theo các nghiên cứu, một quả cà chua có thể cung cấp khoảng 40% lượng vitamin c tối thiểu được khuyến nghị hàng ngày. ngoài ra, cà chua cũng cung cấp vitamin a - hỗ trợ khả năng miễn dịch, tốt cho mắt và sức khỏe làn da. đồng thời, chúng cũng chứa vitamin k tốt cho xương và kali tốt cho tim mạch.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Cà chua có chứa lycopene, là chất chống oxy hóa tốt cho tim mạch.

Hỗ trợ thị lực

Ngoài tốt cho tim mạch, lycopene cũng rất tốt cho thị lực của bạn. Ngoài ra, trong loại quả này cũng chứa lutein và beta-carotene. Các chất dinh dưỡng này có khả năng cải thiện thị lực và bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Thành phần nước và chất xơ dồi dào có trong cà chua rất có lợi cho những người dễ bị táo bón. theo nghiên cứu của usda, một quả cà chua chứa tới 1,5gr chất xơ. điều này rất lợi cho người hay bị táo bón.

Làm đẹp da

Một vài nghiên cứu cho thấy sự kết hợp giữa thịt quả cà chua và dầu ô liu có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. chúng giúp thúc đẩy sản xuất pro-collagen - một chất làm cho da săn chắc hơn.

Xem thêm:

Tin liên quan

Sự thật về lợi ích sức khỏe của cà chua

https://afamily.vn/mot-tuan-an-ca-chua-theo-kieu-nay-3-lan-khong-nhung-chua-duoc-bach-benh-ma-da-de-het-sam-nang-tham-nam-20220505191003585.chn
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mot-tuan-an-ca-chua-theo-kieu-nay-3-lan-khong-nhung-chua-duoc-bach-benh-ma-da-de-het-sam-nang-tham-nam-20220505191003585.chn)
  • Những thực phẩm nói “KHÔNG” với tủ lạnh

    Những thực phẩm nói “KHÔNG” với tủ lạnh
    Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp 11 cặp thức ăn này cực tốt cho sức khỏe

    Kết hợp 11 cặp thức ăn này cực tốt cho sức khỏe
    Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • 4 thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

    4 thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
    Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Nguy hiểm nếu bạn ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt

    Nguy hiểm nếu bạn ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt
    Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • 11 thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên cho da

    11 thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên cho da
    Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Cà chua hấp canh – chống suy nhược

    Cà chua hấp canh – chống suy nhược
    Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Công dụng độc đáo của nước cà chua

    Công dụng độc đáo của nước cà chua
    Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?

    Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?
    Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?

    Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?
    Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua thanh nhiệt, giải độc

    Cà chua thanh nhiệt, giải độc
    Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY