MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mua cà chua đừng nắn bóp, nhớ 5 điều này để chọn được quả ngon, chín tự nhiên, không ủ Thu*c

Khi mua cà chua, chỉ cần nhìn vào những đặc điểm này là biết quả đó có ngon hay không.
Mục lục

Nhìn núm quả

Khi mua cà chua hãy chú ý đến phần núm quả. nên mua những quả có phần vẫn còn dính chắc. những quả có mún héo, dễ bị bong ra ngoài thường đã được hái từ lâu, hương vị sẽ kém tươi ngon hơn.

cach-chon-ca-chua-01

Ảnh minh họa.

Nhìn bên ngoài

Khi mua cà chua, hãy nhìn kỹ hình dáng bên ngoài của nó. nên chọn những quả cà chua có kích thước tương đối đồng đều. những quả "cái" thường có mình dày, mọng nước và ăn có vị ngọt. những quả "đực" thường có đầu nhọn, mảnh và sẽ có ít nước, hương vị kém hơn một chút. không nên mua những quả có hình thù méo méo, dị dạng.

Nhìn màu sắc

Khi mua cà chua chúng ta nên quan sát màu sắc. thông thường, mọi người sẽ thích mua những quả cà chua có mùa đỏ tươi vì nghĩ rằng độ chín như vậy là vừa đủ. tuy nhiên, cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ vàng chứa không nhất thiết phải chín đỏ rực.

Do thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời của mỗi bộ phận khác nhau nên màu sắc trên bề mặt cà chua có thể không đồng nhất. chỗ tiếp xúc nhiều với ánh nắng thường chín đỏ hơn, chỗ ít tiếp xúc với nắng sẽ có pha chút vàng.

Xem độ đàn hồi

Bạn có thể cầm quả cà chua lên để kiểm tra độ cứng của nó. cà chua chín tự nhiên khi cầm lên có thể thấy phần thịt mềm, có độ đàn hồi tốt. cà chua chín đỏ nhưng khi sờ vào có cảm giác cứng đơ thì không nên mua vì đó có thể là quả cà chua đã được tẩm thu*c.

Xem trọng lượng của quả cà chua

Bạn hãy thử cầm cà chua trên tay, hai quả có kích thước tương đương nhưng quả nào nặng tay hơn chúng tỏ nhiều nước hơn. chọn quả nhiều nước hơn ăn sẽ ngon hơn.

Cách bảo quản cà chua

Cà chua sau khi mua về không cần thiết phải bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần để chúng ở nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C và đùng hết trong vòng 1 tuần là được.

Để tránh cà chua bị dập nát, bạn không nên xếp đè các quả cà chua lên nhau. nếu xếp nhiều lớp cà chua thì ở giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo.

Thường xuyên kiểm tra tình tình trạng của cà chua để kịp thời phát hiện những quả có dấu hiệu sắp hỏng.

Nếu muốn để cà chua lâu hơn, bạn có thể chọn những quả chưa chín hẳn và để ở nơi thoáng mát cho chúng chín từ từ. tuyệt đối không sử dụng cà chua xanh vì chúng có chứa chất độc có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-ca-chua-dung-nan-bop-nho-5-dieu-nay-de-chon-duoc-qua-ngon-chin-tu-nhien-khong-u-thuoc-d347509.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-ca-chua-dung-nan-bop-nho-5-dieu-nay-de-chon-duoc-qua-ngon-chin-tu-nhien-khong-u-thuoc/20211015074655441)
  • Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng

    Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng
    Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Kết hợp 11 cặp thức ăn này cực tốt cho sức khỏe

    Kết hợp 11 cặp thức ăn này cực tốt cho sức khỏe
    Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • 4 thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

    4 thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
    Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Nguy hiểm nếu bạn ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt

    Nguy hiểm nếu bạn ăn nhiều dưa chuột, cà chua, cà rốt
    Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • 11 thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên cho da

    11 thực phẩm cung cấp collagen tự nhiên cho da
    Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Cà chua hấp canh – chống suy nhược

    Cà chua hấp canh – chống suy nhược
    Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Công dụng độc đáo của nước cà chua

    Công dụng độc đáo của nước cà chua
    Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?

    Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?
    Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?

    Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?
    Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua thanh nhiệt, giải độc

    Cà chua thanh nhiệt, giải độc
    Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY