MangYTe

Mắt hôm nay

Mua đồ uống thiếu tiền, chàng trai rớt nước mắt vì hành động của nữ nhân viên, tờ hóa đơn càng gây bất ngờ

Nữ nhân viên quyết định mời luôn thanh niên món đồ uống kèm lời nhắn nhủ dễ thương trong hóa đơn.
Mục lục

Câu chuyện được chia sẻ trong nhóm đông thành viên trên Facebook khiến nhiều người cảm kích. Đôi lúc trong cuộc sống, sự giúp đỡ đúng lúc mang đến nguồn động viên to lớn.

"Chuyện là chiều hôm nay khi vừa học thêm xong thì tui thấy trời Sài Gòn hơi âm u và gió to lắm. Nghi là trời sắp mưa nên mau mau lấy xe chạy ra quán quen gần đó mà tui vẫn hay lui tới. Trước khi quyết định đi ra quán thì tui vẫn nhớ chắc chắn trong ví của mình vẫn còn đủ tầm 36 nghìn đồng nên tự tin cực kì.

Ra đến đó rồi thì tui lựa món nước nào rẻ nhất vì biết mình chỉ là một đứa nghèo khổ. Tia được một món có giá 39 nghìn cùng với thẻ giảm giá của mình thì tui được giảm còn 34 nghìn. Không ngần ngại móc ra đống tiền lẻ mà mình nhớ rằng là 36 nghìn đưa cho chị nhân viên. Thế là sau 5 giây chị nói một câu khiến tui rớt nước mắt:

"Dạ tiền bạn đưa có 26 nghìn thôi ạ"

"Dạ? 26 nghìn?"

Nhìn nhìn lại ví chỉ còn 3 nghìn và tim như ngừng đập.

Thề đây là lần đầu tiên trong đời tui bị trớ trêu như này. Nhìn thấy không đủ tiền bù nên đành nói chị là mình không còn đủ tiền trả nên xin chị cho mình rút lại order vừa rồi. Thấy có lỗi vì làm phiền với quê xệ lắm luôn nhưng mà chị lại bảo là:

"Bạn đợi mình xíu"

xong thấy chị loay hoay một lúc với máy tính tiền, rồi chị rút hoá đơn (như hình) đưa cho tui, tui không hiểu vì sao, rồi chị bảo tui cầm ra ngồi đợi nước rồi cười nói:

"Không sao đâu, mình mời bạn"

Sau một lúc thì tui nhận hoá đơn, cảm ơn ríu rít và cực kì ngại vì sự cố mang thiếu tiền của mình và dù đã có nói là muốn đưa hết tất cả số tiền mình còn trong ví để trả cho quán nhưng quán vẫn từ chối và vẫn là câu cũ:

"Không sao đâu" cùng nụ cười dễ thương", chàng trai kể lại kỉ niệm mới đây.

Mua đồ uống thiếu tiền, chàng trai rớt nước mắt vì hành động của nữ nhân viên, tờ hóa đơn càng gây bất ngờ - Ảnh 1.

Tờ hóa đơn khiến thanh niên nhớ mãi.

Không nhưng được miễn phí đồ uống, chàng trai còn nhận được lời nhắn động viên của nữ nhân viên: "giảm giá 100% - mời nước bạn khách vì bạn không mang đủ tiền".

Dòng dưới cùng của tờ hóa đơn cũng để lại ấn tượng mạnh: "dù hôm nay có như thế nào, cũng nhớ cười thiệt tươi nha".

Đọc được những dòng này, chàng trai không khỏi xúc động. anh chàng bày tỏ: "vậy thôi á, đó là một câu chuyện quê xệ nhưng lại khiến tui hôm nay dù có ngồi một mình ở quán nhưng vẫn thấy ấm áp và hạnh phúc. nhìn hoá đơn và đọc mấy dòng chữ in trên đó mà cảm động thật sự".

Dân mạng cũng tỏ ra thích thú với sự tử tế và tốt bụng của nữ nhân viên.

"đọc mấy dòng cuối trên hóa đơn ngọt muốn xỉu. 34 nghìn cũng không phải quá lớn nhưng sự dễ thương của cô gái đã giúp thanh niên đỡ ngượng và có món đồ uống kịp thời. ví hết tiền mà được mời đồ uống thì may mắn quá rồi! quan trọng hơn cả là sự hào phóng và tốt bụng của nữ nhân viên", tài khoản mon cn bình luận.

"nhân viên đáng yêu thế này chắc quán đông khách lắm! cô gái giúp người rồi sẽ được giúp lại. hy vọng lòng tốt của nữ nhân viên sẽ được cậu thanh niên lan tỏa với những người khác", một dân mạng khác viết.

Theo Nhịp Sống Việt

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/mua-do-uong-thieu-tien-chang-trai-rot-nuoc-mat-vi-hanh-dong-cua-nu-nhan-vien-to-hoa-don-cang-gay-bat-ngo-20200603221841869.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY