MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Mưa dông gia tăng trên cả nước, nhiều nơi mưa rất to

(PetroTimes) - Hôm nay 7/9, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm nay đến 9/9 mưa mở rộng và gia tăng, nhiều nơi mưa rất to, có nơi trên 200mm/đợt.
Mục lục
Mưa dông gia tăng trên cả nước, nhiều nơi mưa rất to
Khu vực Hà Nội hôm nay 7/9, ngày có lúc có mưa rào và dông; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên hôm nay (7/9), ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 đến 70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h. Từ đêm nay (7/9) đến ngày 9/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa 50 đến 100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100 đến 150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt; các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông.

Khu vực hà nội hôm nay (7/9), có lúc có mưa rào và dông. từ đêm nay đến ngày 9/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Trung Bộ nâng trục dần lên phía Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ hôm nay (7/9) đến ngày 9/9, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40 đến 70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Sau ngày 9/9, phía tây bắc bộ từ ngày 10 đến 12/9, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. từ đêm 12 đến 14/9, có mưa to đến rất to. từ ngày 15 đến 16/9, có mưa rào và dông rải rác. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông bắc bộ từ ngày 10 đến 11/9, có mưa rào và dông vài nơi. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. từ ngày 12 đến 14/9, có mưa to đến rất to. từ ngày 15 đến 16/9, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Hà Nội từ ngày 10 đến 11/9, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 12 đến 14/9, có mưa to đến rất to. Từ ngày 15 đến 16/9, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực từ thanh hóa đến thừa thiên huế từ ngày 10 đến 13/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 10/9 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. từ ngày 14 đến 16/9, có mưa rào và dông rải rác. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực từ đà nẵng đến bình thuận, tây nguyên và nam bộ từ nay đến 16/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/mua-dong-gia-tang-tren-ca-nuoc-nhieu-noi-mua-rat-to-624582.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY