MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Mưa dông ở miền Bắc kéo dài tới ngày nào?

(MangYTe) - Hà Nội và khu vực Đông Bắc Bộ nói chung đêm nay đến 20/4 đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều có lúc hửng nắng...
Mục lục

Hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực Bắc Bộ đang hoạt động yếu dần. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m phân tích trên nên trong đêm nay, 18/4, Bắc Bộ còn mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

"Cảnh báo rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp độ 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi", Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.

Khu vực Hà Nội đêm nay có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông trong đêm nay và ngày mai gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 19/4, khu vực Tây Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Hà Nội và khu vực Đông Bắc Bộ nói chung đêm nay đến 20/4 đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều có lúc hửng nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

M. Trường

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/mua-dong-o-mien-bac-keo-dai-toi-ngay-nao-584684.html)

Chủ đề liên quan:

mưa dông ở miền Bắc
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY