MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề ở Đắk Lắk

Do mưa lớn kéo dài, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bị thiệt hại nặng nề, nhiều nơi bị sạt lở, ngập lụt nghiêm trọng.
Mục lục

Tại huyện krông bông, chính quyền địa phương đang phối lực lượng cứu hộ để tham gia ứng cứu di dời người dân đến những nơi an toàn, đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả ở các điểm sạt lở do mưa lớn gây ra.

Theo báo cáo nhanh của huyện này, từ đêm 28/11, trên địa bàn đã xuất hiện mưa lớn kéo dài, mưa lớn đã gây sạt lở đất khiến nhiều căn nhà của người dân bị vùi lấp, hàng trăm héc ta cây trồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường giao thông bị ngập làm cho một số nơi bị chia cắt cục bộ. hiện chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chốt chặn, treo biển cảnh báo để tránh người dân qua lại những nơi nguy hiểm.

Nhiều căn nhà của người dân bị đổ sập hoàn toàn do sạt lở.Nhiều căn nhà của người dân bị đổ sập hoàn toàn do sạt lở.

Cụ thể, tại địa phương này đã có nhiều điểm bị sạt lở núi, hàng trăm mét khối đất đã trôi xuống nhà dân khiến 7 căn nhà bị đổ sập, hư hỏng nặng ở xã hòa phong và xã hòa lễ. rất may, chính quyền địa phương trước đó đã cảnh báo kịp thời, cùng hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn trước khi xảy ra sạt lở nên không gây thiệt hại về người.

Bên cạnh đó, hàng chục hộ dân ở những nơi có nguy cơ sạt lở cũng đã được chính quyền di dời đến nơi an toàn.

Ngoài ra, mưa lớn cũng làm cho gần 300 héc ta cây trồng của huyện krông bông chìm trong biển nước. hàng nghìn héc ta cây trồng trên toàn tỉnh đắk lắk bị ảnh hưởng.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả. Đồng thời, túc trực theo dõi tình hình mưa lũ trên địa bàn để có những phương án di dời người dân cùng tài sản đến nơi an toàn.

Tại huyện m'đrắk, hàng chục hộ dân sống tại khu vực lòng hồ krông pách thượng cũng đã được di dời kịp thời do ngập lụt. không chỉ đợt mưa này, mà cứ mỗi khi xuất hiện mưa lớn là nhiều hộ dân sống tại khu vực lòng hồ đều sống trong cảnh bị cô lập do nước lũ.

Một số ngôi nhà của người dân sống tại khu vực lòng hồ Krông Pách thượng bị ngập sâu trong nước.Một số ngôi nhà của người dân sống tại khu vực lòng hồ Krông Pách thượng bị ngập sâu trong nước.

Ông phạm đăng đảng, chủ tịch ubnd xã cư san cho biết, sau khi mưa lớn gây ngập lụt tại địa phương, chính quyền xã đã phối hợp với ubnd huyện huy động hàng chục người để hỗ trợ di dời hàng chục hộ dân vùng thấp trũng cùng tài sản đến nơi an toàn.

Để di chuyển ra bên ngoài, người dân phải đi bằng thuyền máy.Để di chuyển ra bên ngoài, người dân phải đi bằng thuyền máy.

Được biết, công trình hồ thủy lợi krông pách thượng có tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng, khởi công xây dựng được 11 năm nay những vẫn chưa xong.

Hiện, hàng trăm hộ dân sống khu vực lòng hồ vẫn đang chờ bồi thường để sớm di dời đến nơi tái định cư mới. tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng, di dân, bố trí tái định cư của bql dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nnptnt đắk lắk đang còn chậm,

Điều đáng nói, mỗi lần mưa lũ thì bà con nơi đây thường xuyên sống trong tình cảnh bị cô lập.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/mua-lon-gay-thiet-hai-nang-ne-o-dak-lak-545337.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY