Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây

Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ khiến nhiều khu vực của tỉnh Bình Định bị ngập lụt, sạt lở đất gây cô lập.
Mục lục

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 1

do ảnh hưởng của bão số 10 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên địa bàn tỉnh bình định mưa to kéo dài từ đêm ngày 5 đến rạng sáng 6/11 đã làm nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh ngập lụt, sạt lở đất.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 2

tại khu vực huyện hoài ân mưa lớn kéo dài khiến cả nhà dân ở khu vực xã ân hảo tây, ân hữu bị ngập nặng.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 3

nhiều nhà dân bị cô lập do nước lũ bao vây. “tuần vừa rồi do ảnh hưởng của bão số 9 nước lụt đã tràn vào nhà ngập gần 2m. giờ ảnh hưởng của bão số 10 nước lụt lại tiếp tục tràn vào khiến cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn, nhiều tài sản bị hư hỏng”, một người dân ở xã ân hảo tây chia sẻ.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 4

Hiện tại, trên địa bàn hiện mưa đang to mực nước các sông Kim Sơn và sông Lại Giang (huyện Hoài Ân) đang dâng cao gây ngập úng nhiều cây trồng và hoa màu.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 5

Nước lũ gây chia cắt giao thông nhiều khu vực trên địa bàn huyện Hoài Ân và huyện An Lão.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 6

Lực lượng chức năng địa phương túc trực tại các khu vực ngập sâu ngăn không cho người dân đi qua.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 7

Tại khu vực huyện Hoài Nhơn, mưa lũ cũng gây chia cắt giao thông nhiều khu vực

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 8

ông phạm văn nam – bí thư huyện ủy an lão cho biết, mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn huyện bị chia cắt do sạt lở đất.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 9

“Địa phương đang tập trung lực lượng tại các điểm sạt lở để khắc phục. Các đơn vị chức năng chốt trực tại các điểm sạt lở để hướng dẫn, giúp người dân lưu thông an toàn hơn. Một số khu vực trên địa bàn huyện cũng bị ngập lụt và hiện tại nước đang rút dần”, ông Nam cho biết.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 10

Đầu giờ chiều 6/11, ông Bùi Tấn Thành, phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết, do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới nên nhiều khu vực xã trên địa bàn huyện bị ngập, sạt lở đất.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 11

tại xã vĩnh kim và xã vĩnh sơn (huyện vĩnh thạnh), mưa lớn khiến nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập úng, chia cắt và cô lập một số khu dân cư.

Mưa lớn, hàng ngàn nhà dân ở Bình Định bị lũ bao vây - 12

“Nhiều khu vực ở xã Vĩnh Kim và xã Vĩnh Sơn bị cô lập, chúng tôi đã di dời dân khẩn cấp vùng bị ngập lụt đến nơi an toàn. Hiện chúng tôi đang vào khu vực dân cư bị cô lập để có hỗ trợ kịp thời nhất cho bà con”, phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết.

Bão Atsani giật cấp 12 đang tiến vào biển Đông

Bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, bão Atsani hiện đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km, và sẽ đi vào biển Đông trong những giờ tới. Đến 7 giờ ngày 7/11, vị trí tâm bão cách đảo Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 220km về phía Tây. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9, giật trên cấp 12.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, sau đó có khả năng đổi hướng theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 20km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 7 giờ ngày 8/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới giảm dần nhưng vẫn mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9.

Để chủ động ứng phó với bão Atsani, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến bão Atsani qua các bản tin của cơ quan dự báo và phương tiện thông tin đại chúng.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là thông báo kịp thời cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến, vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Tránh tình trạng chủ quan của chủ phương tiện dẫn đến các sự cố đáng tiếc.

Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. Đồng thời, tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo để kịp thời nằm bắt, có hướng dẫn ứng phó phù hợp với diễn biến của bão Atsani.

NguồnDân Việt

Link bàigốc

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/mua-lon-hang-ngan-nha-dan-o-binh-dinh-bi-lu-bao-vay-72873.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY