MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Mưa lớn sau bão số 9, người Hà Tĩnh di dời khẩn cấp tránh lũ

(MangYTe) - Mưa lớn kết hợp hồ thủy điện xả lũ, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bắt đầu bị ngập cục bộ, chính quyền khẩn trương di dời người và tài sản tránh lũ.
Mục lục

Chiều 29/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, hiện nước lũ trên địa bàn lên rất nhanh, nhiều nhà dân bắt đầu bị ngập.

Hiện tại, địa phương triển khai các phương án sẵn sàng di dời dân đến nơi an toàn.

Nước lũ trên sông Ngàn Phố (huyện Hương Sơn) lên nhanh.

Theo ông Danh, hiện trên địa bàn có khoảng 20 hộ dân bắt đầu bị ngập, trong đó, 3 hộ bị ngập sâu, cầu Tràn bắc qua sông Ngàn Phố bị ngập hơn 1m, giao thông chia cắt.

Hiện tại, mực nước trên sông Ngàn Phố là 12,55m, dưới báo động 3 là 0,45m. Thủy điện Hương Sơn bắt đầu xả lũ với lưu lượng qua tràn gần 800m3/s, nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ.

Huyện Hương Sơn đã huy động lực lượng, phương tiện và chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm, nước uống, thuốc men, sẵn sàng phương án sơ tán 246 hộ với 799 nhân khẩu của 16 xã, thị trấn.

UBND huyện cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo 62 trường cho 21.962 học sinh nghỉ học từ chiều ngày 28/10 đến khi có thông báo tiếp theo.   

Tại thị xã kỳ anh (hà tĩnh), chính quyền chủ động sơ tán khẩn cấp 583 hộ dân, đảm bảo an toàn trước hoàn lưu bão số 9.

Sáng và chiều nay 29/10, 3 tổ dân phố Cảnh Trường, Trường Phú và Trường Yên có 583 hộ với 1.844 nhân khẩu nằm ở vùng trũng thấp nhất của phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh) được di dời đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng đưa xe đến tận nhà đón người dân đi sơ tán.

Trường mầm non Kỳ Thịnh được chọn là nơi ở cho các hộ dân.

Các hộ dân được phục vụ ăn nghỉ chu đáo.

Trước đó, sau khi nước lũ rút, tỉnh hà tĩnh khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với ảnh hưởng của bão số 9, đồng thời tập trung đẩy nhanh việc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Tỉnh hà tĩnh cũng yêu cầu các địa phương kiểm tra, rà soát các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu để kịp thời thông báo cho người dân chủ động phòng tránh có hiệu quả.

Thêm thông tin

Mưa lớn, thủy điện, hồ chứa nước ở Hà Tĩnh đồng loạt xả lũ

15:01 29/10/2020 0

Ảnh: Người Hà Tĩnh liều mình săn bắt cá ngay dưới chân xả tràn Kẻ Gỗ

18:45 28/10/2020 0
PHAN ẤN

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/mua-lon-sau-bao-so-9-nguoi-ha-tinh-di-doi-khan-cap-tranh-lu-ar577841.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY