MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mua thịt bò cần tránh xa 5 loại, rẻ mấy cũng đừng tham kẻo rước bệnh vào thân

Bà nội trợ thông thái sẽ không bao giờ mua loại thịt bò. Chị em hãy nhớ kỹ nhé.
Mục lục

Thịt bò xay

Thịt bò xay có thể dùng trong nhiều món như nướng sả, nấu canh... tuy nhiên, mua thịt bò xay sẵn ở chợ không phải lựa chọn của bà nội chợ thông minh. với những phần thịt xay sẵn, người bán có thể sử dụng những miếng thịt vụn, phần thịt kém tươi ngon, thậm chí trộn lẫn với thịt lợn. nói chung, người mua sẽ rất khó xác định được nguồn gốc, chất lượng của thịt bò đã xay. do đó, khi đi chợ chị em nên chọn thịt nguyên miếng sau đó có thể tùy ý lựa chọn cách chế biến.

Ảnh minh họa. Thịt bò rỉ nước

Miếng thịt bò tươi có độ ẩm nhất định nhưng sẽ không bị rỉ nước. khi mua, bạn nên chú ý xem miếng thịt bò có bị ướt hay không. nếu thấy người bán hàng thường xuyên dùng khăn để thấm miếng thịt bò thì khả năng cao thịt đã bị bơm nước. ngoài ra, khi dùng tay ấn thử vào miếng, bạn sẽ thấy bề mặt thịt căng nhưng hơi nhão, có nước chảy ra. với những miếng thịt này tốt nhất là nên "tránh xa".

Thịt bò nhão, không có độ đàn hồi

Khi mua bất cứ loại thịt nào, cách kiểm tra chất lượng đơn giản nhất là trực tiếp sờ vào miếng thịt. Bạn có thể dùng ngón tay ấn vào miếng thịt để thử độ đàn hồi. Nếu vết lõm nhanh chóng hồi lại, chứng tỏ thịt vẫn còn tươi ngon. Nếu vết lõm đàn hồi chậm hoặc mất nhiều thời gian để trở lại hình dáng ban đầu, chứng tỏ thịt đã để lâu, không còn tươi ngon.

Thịt bò chuyển sang màu đen

Thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi sáng. Nếu miếng thịt có màu sắc không bình thường, nhiều chỗ chuyển sang màu đen, sờ thấy khô cứng thì đó là miếng thịt đã để lâu và bị mất nước.

Miếng thịt bò dính nhớt, có mùi

Khi sờ vào miếng thịt thấy dính nhớt, rỉ nước vàng nghĩa là thịt đã để lâu. Những miếng thịt như vậy không còn đảm bảo chất lượng nữa.

Thịt bò có mùi gây đặc trưng nhưng nếu thấy miếng thịt có mùi hôi khó chịu chứng tỏ thịt không còn tươi, tốt nhất không nên mua.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-thit-bo-can-tranh-xa-5-loai-re-may-cung-dung-tham-keo-ruoc-benh-vao-than-d310254.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-thit-bo-can-tranh-xa-5-loai-re-may-cung-dung-tham-keo-ruoc-benh-vao-than/20210417100713034)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY