MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Mua thịt lợn thấy có dấu hiệu này, đừng tham rẻ kẻo rước bệnh

4 bí quyết chọn thịt lợn dưới đây giúp bạn lựa chọn được những miếng thịt thơm ngon không ch*t bệnh.
Mục lục

Nhìn vào da lợn thấy có đốm đỏ tụ máu

Khi bạn chợ chọn ban nên nhìn vào phần bì của con lợn. Nếu bạn thấy phần dưới lớp bì xuất hiện nhiều đốm đỏ nhỏ, ở chân lông có màu tím đậm. Việc này cho thấy lợn đã ch*t trước khi bị cắt tiết không trải qua quá trình mất máu, nên gây tắ nghẽn trong nang lông và phần mỡ thường bị đỏ, hoặc vàng... Bạn phải tránh xa những miếng thịt lợn có dấu hiệu như thế này. Đừng tham rẻ mua về ăn gây thêm bệnh vào người.

Một con lợn khỏe mạnh phần bì của những con lợn khỏe mạnh sẽ có màu trắng, máu dưới chân lông hầu hết có màu đỏ tươi. Còn phần mỡ chủ yếu sẽ có màu trắng và tươi sáng.

Thịt phần nạc và mỡ tách rời nhau

Một trong những mẹo giúp bạn mua được ngon là kiểm tra độ đàn hồi của thịt lợn. Nếu như ốm ch*t rất dễ bị thối rữa sau khi ch*t vì vậy độ đàn hồi của thịt tương đối kém.

Không chọn loại thịt lợn có nốt đỏ

Chính vì vậy, khi đi chợ mua thịt lợn, nên dùng tay để ấn thử vào miếng thịt và bỏ tay ra ngay lập tức. Nếu đó chính là thịt của con lợn bệnh ch*t, thịt sẽ không đủ cứng, thậm chỉ rất mềm, đàn hồi kém, không phục hồi nhanh chóng sau khi bỏ tay ra, thậm chí còn để lại vết lõm phần nạc và mỡ của chúng sẽ tách rời khỏi nhau.

Thịt lợn có mùi lạ, mùi Thu*c kháng sinh

Khi bạn muốn ngon bạn cần kiểm tra mùi của thịt lợn. Bạn nên ngửi qua mùi của thịt lợn trước khi mua. Nếu khi ngửi bạn thấy phần thịt có mùi hôi chứng tỏ lợn bị bệnh. Ngược lại, nếu bạn thấy phần thịt có mùi bình thường chứng tỏ là thịt của con lợn tươi, chị em hoàn toàn yên tâm mua đó chắc chắn là thịt ngon nên lựa chọn.

Mẹo chọn thịt ngon không ch*t bệnh hóa chất

Kiểm tra độ dính trên bề mặt thịt lợn

Khi mua thịt bạn cũng nên sờ thử vào bề mặt của thịt nếu như thịt khô và không tiết ra nhiều chất dính nhầy thì đó là thịt ngon. Ngược lại nếu thịt tiết ra nhiều chấy dính nhầy thì chứng tỏ thịt đã bị ươn, giết mổ lâu không nên lựa chọn ăn vào rễ sinh bệnh, ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/mua-thit-lon-thay-co-dau-hieu-n... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mua-thit-lon-thay-co-dau-hieu-nay-dung-tham-re-keo-ruoc-benh-search/

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-thit-lon-thay-co-dau-hieu-nay-dung-tham-re-keo-ruoc-benh/20200525103848791)
 • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

  Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
  Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
 • 5 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang chán học

  5 dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang chán học
  Để xem bé nhà mình có chán học hay không, bạn hãy tham khảo 5 dấu hiệu dưới đây.
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Sơ cứu bầm mắt dấu hiệu và cách điều trị bầm mắt

  Sơ cứu bầm mắt dấu hiệu và cách điều trị bầm mắt
  Bầm mắt có xảy ra do chảy máu bên dưới vùng da quanh mắt. Đôi khi bầm mắt còn là dấu hiệu của một chấn thương khác trên diện rộng hơn, có thể là cả nứt sọ
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

  Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • 7 dấu hiệu bạn mặc sai cỡ áo ngực

  7 dấu hiệu bạn mặc sai cỡ áo ngực
  Người đối diện có thể thấy rõ cúp áo ngực mấp mô sau lớp áo phông của bạn; luôn thấy có vết lằn áo trên da, dây áo hay bị rơi khỏi vai... là lúc bạn nên thay áo lót.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY