MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mua thịt lợn, thịt gà về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước để cả tháng vẫn ngọt thịt, không khô

Bảo quản đúng cách giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng, độ tươi ngon thịt. Những bí quyết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản thịt.
Mục lục

Cách bảo quản thịt lợn

Đầu tiên, khi mua thịt về, bạn không được để miếng thịt dính nước. Nếu để dính nước, thịt sẽ rất dễ bị hỏng dù bạn có để trong tủ lạnh.

Sau đó, cắt miếng thịt thành từng miếng. Độ lớn nhỏ tùy thuộc vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình.

Ảnh minh họa.

Chuẩn bị hai cái bát, một bát để rượu trắng, một bát để dầu ăn và một cái cọ dùng để quết nguyên liệu lên miếng thịt.

Lấy cọ phết đều rượu lên miếng thịt, sau đó phết dầu ăn lên. Dầu ăn sẽ giúp miếng thịt không bị khô.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín từng miếng thịt lại để vi khuẩn không thể xâm nhập và miếng thịt không bị chảy nước, kéo dài thời gian bảo quản.

Cuối cùng, lấy giấy bạc bọc miếng từng miếng thịt lại. Sau đó, bạn có thể cất thịt vào ngăn đá.

Cách bảo quản thịt gà

Thịt gà mua về cần dùng muối để làm sạch. Xát muối xung quanh con gà rồi xả lại với nước sạch. Để gà ra một chiếc rổ sạch cho ráo nước.

Bạn có thể dùng khăn giấy để thấm khô thịt gà. Nếu con gà có kích thước lớn và gia đình không thể dùng hết trong một bữa, bạn có thể chặt thành từng phần phù hợp với nhu cầu rồi mới cấp đông.

Tiếp đó, hãy cho gà vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt gà săn lại. sau đó, cho gà vào túi nilon sạch và buộc kín. nếu có điều kiện có thể cho vào túi hút chân không. cuối cùng cho gà vào ngăn đá hoặc tủ đông.

Bước này rất quan trong vì nếu thịt gà bị ướt mà đã cho vào cấp đông thì thường có nhiều băng đóng xung quanh, khiến thịt bị nhão, nhạt vị khi rã đông.

Trong quá trình cấp đông, bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ và thời gian. Gà để ở nhiệt độ từ - 18 đến - 30 độ C có thể để được một năm; cấp đông ở nhiệt độ - 36 độ C có thể được 18 tháng.

Khi có nhu cầu sử dụng, bạn lấy gà từ tủ đá và để vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Cách này giúp gà tươi ngon như ban đầu.

Muốn rã đông nhanh hơn, bạn có thể dùng nước lạnh để ngâm gà (Gà vẫn để trong túi bóng kín). Cần đảm bảo nước không lọt vào trong túi làm gà bị nhạt thịt khi chế biến.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-thit-lon-thit-ga-ve-dung-bo-ngay-vao-tu-lanh-lam-them-1-buoc-de-ca-thang-van-ngot-thit-khong-kho-search/?id=295447

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-thit-lon-thit-ga-ve-dung-bo-ngay-vao-tu-lanh-lam-them-1-buoc-de-ca-thang-van-ngot-thit-khong-kho/20220120091003236)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé
    Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
    Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY