MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Mua Thuốc An cung ngưu hoàng ở đâu?

Cô của tôi vừa bị tai biến. Có người chỉ uống an cung ngưu hoàng. Xin hỏi Mangyte công thức của viên Thuốc này? Bao nhiêu tiềN/ viên? Liều dùng như thế nào? Tại TPHCM thì nên mua ở đâu vì thị trường Thuốc đông y hiện nay khó phân biệt thật giả. Xin trân trọng cảm ơn.(Nguyễn Thị Loan)
Mục lục
Chào bạn Loan,
Theo trả lời của TS.BS Lê Thúy Tươi trên báo Tuổi Trẻ, an cung ngưu hoàng là bài Thuốc xuất xứ từ Trung Quốc. Thành phần 1 viên Thuốc gồm có:

Ngưu hoàng 1 lạng, uất kim 1 lạng, sừng tê giác 1 lạng, hoàng cầm 1 lạng, hoàng liên 1 lạng, hùng hoàng 1 lạng, sơn chi 1 lạng, chu sa 1 lạng, mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền.

Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp. Hiện nay vì tê giác rất hiếm nên được thay bằng thủy ngưu giác (sừng trâu nước).

Theo truyền thuyết, ngưu hoàng là một loại sỏi kết thành trong mật một con bò cái bị ốm. Khi bị đau liên miên vì viên sỏi, con bò trở nên gầy mòn, ăn ít cỏ và cần uống nhiều nước. Nó yếu đến nỗi không đi nổi và mắt chuyển sang màu đỏ. Cuối cùng con bò ch*t.

Một lần tình cờ Biển Thước, danh y của Trung Hoa, dùng ngưu hoàng cấp cứu cho một trường hợp đột quỵ và thành công mỹ mãn.

Danh y Biển Thước cho rằng "do ngưu hoàng được ngâm trong túi mật con bò một thời gian dài, vì vậy tính hàn của nó có thể thấu tới tim và gan của người bệnh. Nó có thể lọc tim, thông các mạch, điều hòa gan và chữa liệt”. Ngưu hoàng nổi tiếng là vì vậy. Vị Thuốc này thường được tính theo giá cuộc đời một con bò, vì thế rất đắt. Từ chục năm trở lại đây, nhiều người Việt sùng bái Thuốc này. Thậm chí vào những ngày lễ tết, người ta không tặng rượu, quà mà chuyển sang tặng Thuốc như món quà quý.

Vấn đề là sau khi "nổi như cồn" thì Thuốc bị làm giả ngay từ Trung Quốc. Tại Trung Quốc có hàng ngàn nơi cùng sản xuất. Hiện nay, thế giới cũng có hơn 20 nước cùng sản xuất Thuốc tương tự.

Trong đó, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nước nổi tiếng nhất vì Thuốc được đánh giá “chất lượng gần như tương đương Thuốc thật của Trung Quốc”.

an cung ngưu hoàng - Hàn Quốc được truyền miệng như là Thuốcphòng ngừa tai biến, giá 220.000 - 230.000 đồng/ viên
Bán tại nhà Thuốc Mỹ Anh (9-11 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TPHCM)
ĐT: 08.3894 0441 - DĐ: 0908 298 511
Dược sĩ Nguyễn Thị Kim Anh, chủ hiệu Thuốc sẽ tư vấn thêm cách sử dụng nếu bạn có yêu cầu. an cung ngưu hoàng (loại cấp cứu) của tập đoàn Bắc Kinh Đồng Nhân Đường bán tại Phòng chẩn trị Y dược học cổ truyền Đồng Tế Đường, 13 Ngô Quyền, Phường 10, quận 5, TPHCM.

Giá bán là 1.780.000 đồng/ viên. Liều dùng cấp cứu: 3 viên.

Bạn có thể tham khảo cách dùng như sau:

Bệnh nhân còn nuốt được thì bẻ nhỏ viên Thuốc, se làm 3,4 viên nhỏ cho uống.
Bệnh nhân không nuốt được thì tán với nước nóng thành dịch cho uống.

Thời gian và cách dùng tùy theo từng bệnh nhân, bác sĩ đông y sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp.

Thuốc có rất nhiều chỉ định cấm kỵ nên trước khi dùng cho người thân, bạn bắt buộc phải hỏi ý kiến của bác sĩ đông y. Chú ý, Thuốc phải uống cách với Thuốc tây 2 tiếng.

Điều vô cùng quan trọng là bạn phải tuân thủ theo điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không vì uống Thuốc này mà dừng việc điều trị tây y, bạn nhé.

Nhân đây, cũng nói thêm, an cung ngưu hoàng cũng có thể dùng để phòng ngừa đột quỵ. Tuy nhiên, trước khi dùng, bạn phải được bác sĩ đông y phải khám, kiểm tra huyết áp, tim mạch...tư vấn cách dùng hiệu quả và an toàn nhất.

Mong cô của bạn mau phục hồi sức khỏe.

Thân mến,

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mua-thuoc-an-cung-nguu-hoang-o-dau-1435.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY