Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mua xoong nồi nhôm mới nhớ làm theo cách này, vừa bền vừa không sợ độc hại

Xoong nồi nhôm được chế tạo không tốt sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, các đồ ăn bằng nhôm khi dử dụng sẽ làm tan vào đồ ăn một số kim loại như chì, thạch tín, kẽm, cađimi. Sau đây là một số mẹo vặt để có thể chọn những bộ xoong nồi nhôm ưng ý nhất trong bếp cho các mẹ.
Mục lục

Lựa chọn những thương hiệu lớn và nổi tiếng.

Những xoong nồi nhôm của những thương hiệu lớn và nổi tiếng thì khác hẳn với những sản phẩm nồi nhôm được chọn mua trôi nổi trên thị trường về chất lượng, độ dày mỏng của xoong nồi. còn các loại xoong nồi nhôm trôi nổi kém chất lượng trên thị trường lại được làm bằng tôn hay thép cán mỏng, phủ một lớp chống dính bằng chất sillicon công nghiệp đen bóng rất độc hại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Càng đáng nguy hơn khi những hóa chất đó lại tiếp xúc trực tiếp với món ăn, đưa vào cơ thể sẽ. với các loại xoong nồi nhôm chống dính thì những phần chống dính được làm giả, làm kém chất lượng có thể bong tróc ra và bám vào đồ ăn sẽ phá hủy thành ruột của bạn và tăng nguy cơ gây ung thư cao.

Phân biệt xoong nồi nhôm tái chế

Nhận biết đồ nhôm tái chế theo cảm quan bên ngoài thì nồi nhôm tái chế có lẫn nhiều tạp chất nên bề mặt thường có nhiều vết màu xám đen, không bóng, có vệt đen.

Khi dùng một thời gian ngắn nếu là nhôm tái chế thì sẽ oxy hóa nên bị xỉn, rỗ mặt, có hiện tượng ăn mòn, độ bền không cao. Bản thân axit nhôm có tính trơ không gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu nó tác dụng với một số chất như muối, thì sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nồi nhôm mới mua về, bạn nên dùng để xào, nấu thức ăn trước sẽ tốt hơn. Khi đun nấu cần lau khô nước ở mặt ngoài để đảm bảo tuổi thọ cho nồi.

Sau khi đun hấp thức ăn bằng nồi nhôm, không nên làm lạnh đột ngột vì có thể khiến nồi bị biến dạng. đặc biệt, không dùng nồi nhôm để chứa bột mì trong thời gian dài vì sẽ tạo thành những vết lốm đốm, rỗ trên bề mặt nồi.

Trên đây là một số mẹo khi sử dụng xoong nồi mới mua. chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng nồi trong gia đình sao cho bền, đẹp nhất rồi đúng không?

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-xoong-noi-nhom-moi-nho-lam-theo-cach-nay-vua-ben-vua-khong-so-doc-hai-d297526.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-xoong-noi-nhom-moi-nho-lam-theo-cach-nay-vua-ben-vua-khong-so-doc-hai/20201215034446076)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY