MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Mùng 1 cuối cùng của năm, giới trẻ đổ xô đi chùa Hà cầu có người yêu trước Tết Nguyên đán

Chỉ còn 1 tháng nữa tới Tết Nguyên đán 2021, nhiều người đổ xô đi chùa Hà cầu tình duyên với mong ước sớm tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình.
Mục lục

Chiều 13/1 (tức mùng 1 tháng chạp âm lịch) hàng nghìn người dân, dân công sở đổ xô đến chùa chùa hà, phường dịch vọng, quận cầu giấy, hà nội) cầu sức khoẻ, may mắn, đặc biệt là tình duyên. 

Từ trước tới nay, chùa hà vẫn người đời “rỉ tai, thêu dệt” nên hình ảnh gắn liền với đường tình duyên. có nhiều người gặp trắc trở trong cuộc sống hôn nhân đến cầu mong tình yêu sẽ thuận lợi như ý muốn. nhiều người khác lại dâng lễ để mong con cái yên bề gia thất.

Nhiều bạn trẻ tin vào sự linh ứng của ngôi chùa hà đã đến đây cầu tìm được ý trung nhân. trai gái độc thân đến đây sẽ sớm thoát ế. 

Bởi vậy, nhiều cô gái, chàng trai mang lễ vật vào chùa để cầu duyên. Ai cũng thành tâm khấn vái với mong muốn tìm được nửa kia của đời mình. Không ít cặp đôi mang lễ vật để cầu mong cho tình yêu hòa hợp, đến đầu bạc răng long.

Chuẩn bị mâm đồ lễ gồm bánh kẹo, hoa quả, trầu cau, anh Lê Anh Tuấn (31 tuổi, là kỹ sư IT) cho biết, do công việc bận rộn từ sáng tới tối, ít có thời gian đi chơi nên tới nay anh vẫn chưa có mảnh tình vắt vai. Một số bạn bè cũng mai mối nhưng bản thân chưa tìm được mẫu bạn gái phù hợp với mình.

Mỗi lần tết về quê người thân lại hỏi bao giờ đưa người yêu về ra mắt, người thì hỏi bao giờ lấy vợ. nghe chùa hà nổi tiếng về cầu tình duyên nên tôi đến đây thành tâm làm lễ. mong năm nay sẽ có người yêu trước tết nguyên đán thì tốt quá, anh tuấn cười nói.

Cũng giống anh Tuấn, chị Mai Trang (29 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) vốn là dân công sở nhưng tới nay chưa tìm được bạn trai. Chị Mai Trang cho biết, khi mới ra trường nhiều người nhòm ngó tuy nhiên thời điểm đó muốn tập trung công việc nên chị không muốn chuyện tình cảm làm ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, hai năm nay cứ ít ngày bạn bè, người thân lại hỏi bao giờ có người yêu khiến tôi cũng không biết trả lời thế nào. hôm nay tới chùa hà tôi cầu sức khoẻ, công việc thuận lợi cho cả gia đình, thứ hai tôi cầu duyên để mong sẽ sớm thoát kiếp 'fa', chị mai trang bày tỏ.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

Nguồn: SaoStar (https://saostar.vn/xa-hoi/mung-1-cuoi-cung-cua-nam-gioi-tre-do-xo-di-chua-ha-cau-co-nguoi-yeu-20210113182124784.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY