MangYTe

Bà bầu hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Chăm sóc bà bầu

Muốn con có nền tảng trí lực nhạy bén, mẹ đừng bỏ quên dưỡng chất đặc biệt quan trọng sau

Trí thông minh của trẻ phát triển phụ thuộc vào 3 yếu tố: Gen gi truyền, chế độ dinh dưỡng và sự rèn luyện, học tập. Trong đó, di truyền là yếu tố bất biến, còn chế độ dinh dưỡng nếu mẹ hiểu rõ, hoàn toàn có thể hỗ trợ con đạt nền tảng trí tuệ tốt nhất.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, não bộ của trẻ được phát triển ngay trong thai kỳ, và giai đoạn 1-6 tuổi là giai đoạn mà não bộ trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. ngay từ khi sinh ra, trọng lượng não trẻ đã bằng 40% trọng lượng não người trưởng thành, đó là lý do vì sao trẻ có thể phân biệt được giọng nói của mẹ, mùi của mẹ. trong 2 năm đầu đời, trọng lượng não trẻ đạt 80% trọng lượng não của người trưởng thành, và đến 6 tuổi, trẻ gần như đạt trọng lượng não của người trưởng thành. đó là lý do vì sao, 6 năm đầu đời là giai đoạn tối quan trọng cho sự phát triển não bộ, hình thành trí thông minh, là nền tảng trí lực nhạy bén nhất của trẻ.

Muốn con có nền tảng trí lực nhạy bén, mẹ đừng bỏ quên dưỡng chất đặc biệt quan trọng sau - Ảnh 1.

vậy, ngoài những thành phần dinh dưỡng thông thường như đạm, iot, sắt, axit folic, trẻ cần được bổ sung dha, ara (những axít béo không no) để hoàn thiện thị giác (chiếm tỉ lệ gần 60% trong võng mạc – tổng chỉ huy sự nhìn của mắt) và trí não, tăng cường phát triển iq vượt trội. dha và ara là thành phần quan trọng của phospholipid màng tế bào, cũng là cấu trúc thần kinh trung ương và võng mạc, không thể thiếu trong quá trình kích thích của ánh sáng với tế bào hình que và nón ở võng mạc, quá trình dẫn truyền xung động điện qua thụ thể thần kinh. dha, ara (omega 3) không chỉ có nhiều trong dầu gan cá mà còn có nhiều trong thực vật như vi tảo.

Muốn con có nền tảng trí lực nhạy bén, mẹ đừng bỏ quên dưỡng chất đặc biệt quan trọng sau - Ảnh 2.

Một nghiên cứu của Brich 2000 dựa trên những trắc nghiệm đầy đủ về trí tuệ như: trí nhớ, khả năng phân biệt, khả năng ngôn ngữ và khả năng xử lý vấn đề đã chỉ ra rằng, vào những năm tháng đầu đời nếu trẻ được bổ sung đầy đủ DHA, ARA thì trí tuệ của trẻ lúc 18 tháng sẽ cao hơn đến 7 điểm so với những trẻ không được bổ sung đầy đủ.

Muốn con có nền tảng trí lực nhạy bén, mẹ đừng bỏ quên dưỡng chất đặc biệt quan trọng sau - Ảnh 3.

Thêm vào đó, mẹ cần quan tâm đến thành phần lecithin, taurine, choline … có trong sữa, chúng là những dưỡng chất hỗ trợ tăng cường cấu tạo chất xám não bộ (tạo nên trí thông minh) của trẻ. theo viện dinh dưỡng quốc gia, taurine có vai trò kết hợp với các axit mật và glycine, tham gia vào các quá trình chuyển hóa quan trọng. nếu không đủ lượng taurine cần thiết cho cơ thể, trẻ dễ bị tổn thương võng mạc, hạn chế sự phát triển của cơ quan tiếp nhận ánh sáng, dễ suy yếu thị lực dẫn đến giảm hoặc mất khả năng nhìn. lecithin sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng não và tăng trí nhớ. choline có thể cải thiện khả năng dẫn truyền của dây thần kinh, hỗ trợ tính toàn vẹn cấu trúc của chúng và bảo vệ màng tế bào thần kinh.

Muốn con có nền tảng trí lực nhạy bén, mẹ đừng bỏ quên dưỡng chất đặc biệt quan trọng sau - Ảnh 4.

Không giống như IQ – trí thông minh, EQ – trí thông minh cảm xúc của trẻ được phát triển dựa trên những quan tâm, chăm sóc của mẹ trong quá trình nuôi dạy con. Cuộc sống hiện đại với những đòi hỏi cao hơn của xã hôi, chỉ IQ không thì không đủ để giúp con trẻ thành công trong tương lai và tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Thiếu EQ cũng làm cuộc sống của con mất đi một phần thú vị, dễ dẫn đến stress hay những cảm xúc tiêu cực khác.

Muốn con có nền tảng trí lực nhạy bén, mẹ đừng bỏ quên dưỡng chất đặc biệt quan trọng sau - Ảnh 5.

Phương Linh Trading - Nhập khẩu & phân phối sữa Hikid tại Việt Nam

Số 33 Nguyễn Như Đổ - Phường Văn Miếu - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0888.96.2929

Đại lý phân phối sữa Hikid chính hãng: Suabottot.com

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/muon-con-co-nen-tang-tri-luc-nhay-ben-me-dung-bo-quen-duong-chat-dac-biet-quan-trong-sau-20210107183634074.chn)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY