MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Muốn luộc rau vừa xanh vừa giòn chỉ cần thêm 1 bước đơn giản, ai cũng làm được

Luộc rau tưởng chừng như đơn giản, nhưng luộc làm sao cho rau xanh, giòn ngon thì không phải ai cũng biết.
Mục lục

Bước 1: trước khi luộc rau ngon và xanh, hãy nhặt và rửa sạch rau. để rau mất chất dinh dưỡng ít nhất có thể, hãy xắt nhỏ để rau củ nhanh chín hơn. những miếng nhỏ phải đều nhau để chúng chín cùng lúc, tránh hiện tượng chỗ thì bị nát chỗ thì chưa chín.

Ảnh minh họa

Bước 2: Đun sôi thật sôi nước. Cho phần cuống vào trước rồi mới cho phần rau vào luộc sau.

Muốn luộc rau xanh hãy cho nhiều nước và mở vung trong quá trình luộc để rau xanh và giòn, bởi việc đậy vung sẽ khiến axit và diệp lục trong rau giảm xuống, khiến rau không còn màu xanh tươi như ban đầu.

Với các loại củ, chúng ta sẽ đậy vung để luộc vậy nên chỉ cần đổ nước xâm xấp là được, vì cho càng nhiều nước thì rau càng mất nhiều chất dinh dưỡng.

Bước 3: muốn luộc rau xanh, giòn, hãy trở mặt rau để rau chín đều.

Lưu ý: nếu bạn muốn luộc rau xanh và ngon, giòn thì hãy thêm một chút muối vào rau khi luộc. chúng vừa có tác dụng tăng cường mùi vị cho rau, lại vừa giữ cho nước nóng hơn, khiến rau củ luộc nhanh chín và ít mất chất hơn. khoảng 3-5g muối cho mỗi lít nước là hợp lý. nhớ là chỉ thêm muối khi nước đã sôi nhé.

Khi rau đã chín, hãy vớt ngay rau ra khỏi nước để rau không bị nát quá nhé. Bạn xếp rau ra đĩa to, dàn rau ra cho rau ráo nước, rau sẽ tươi lâu hơn.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/muon-luoc-rau-vua-xanh-vua-gion-chi-can-them-1-buoc-don-gian-ai-cung-lam-duoc-search/?id=252709

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-luoc-rau-vua-xanh-vua-gion-chi-can-them-1-buoc-don-gian-ai-cung-lam-duoc/20221129030113641)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY