MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Muốn ly hôn với người chồng chỉ biết nói cho sướng mồm

Cô gái thể hiện sự bức xúc lên đến tột đỉnh. Vợ chồng cô đang cãi nhau. Cô muốn ly dị ngay lập tức. Và cô gọi điện chia sẻ với Thanh Tâm để bản thân có thể bình tĩnh lại.
Mục lục

Chồng cô là một người đàn ông có nhiều ưu, khuyết điểm. ưu điểm là nhiệt tình, quan tâm mọi người. khuyết điểm là anh để ý mọi thứ trong cuộc sống và khi xảy ra bất kì điều gì đều muốn nhúng "mồm" vào, nói dài cả tiếng là chuyện bình thường.

Ban đầu, khi yêu nhau, cô mê tính cách của anh, nghĩ rằng đây là một người hiểu rộng biết nhiều. Nhưng sau khi lấy và trải nghiệm một thời gian, thì thấy anh nói hay hơn làm.

Một hôm, cô có biến căng, bị sếp cho ăn "bánh hành". cô chán nản nên nhắn cho chồng dặn về sớm để đi chơi "detox" tinh thần. chồng cô gọi điện lại ngay, nói nhiều câu mùi mẫn khiến cô cảm động, rồi hứa sẽ về sớm. mong muốn của cô đơn giản lắm, chỉ cần chồng nắm tay ngồi nhâm nhi 1 ly cà phê đá, ngắm phố phường tấp nập là đủ. nhưng đến gần chiều thì cô nhận được tin nhắn của chồng: "anh đi đá bóng với uống mấy cốc bia, về muộn nhé, không cần phần cơm!". và cô hỏi đi hỏi lại thanh tâm, như vậy cô có nên tức giận hay không? cô cũng tâm sự, đấy là lần đầu tiên cô nghĩ tới việc ly dị.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Xúc tác giận dữ lại càng được đẩy lên cao, khi bất đồng của 2 vợ chồng trong việc thuê nhà. chuyện là con gái họ sắp vào lớp 1. đường tới trường cấp 1 không thuận tiện với phòng trọ hiện tại. vậy nên cô có ý định chuyển chỗ trọ cho tiện đưa con đi học và đi làm. tình cờ thay, cô có 1 người thân vừa mua nhà và sẽ để lại nhà cho vợ chồng cô thuê với giá mềm. cô đã về hỏi ý kiến chồng và anh ấy cũng đồng ý.

Vậy là sau 2 tháng nhận lời, phòng trọ đang ở vợ chồng cũng đã báo trả, chủ nhà tìm được người thuê mới. cuối tháng này, hai vợ chồng phải chuyển đi để khách mới thu xếp đồ vào. cách ngày chuẩn bị chuyển phòng 2 tuần, chồng cô sang xem mọi thứ trong nhà thuê mới, sau đấy phán một câu xanh rờn: "anh không thích nhà ấy, nhiều bất tiện, đồ đạc cũng cũ hết cả rồi, sang phải sửa nhiều lắm mới ở được!". sau đấy kiên quyết muốn tìm phòng khác.

Chồng đặt cô vào 1 tình huống khó xử, khiến cô rất bực mình. trong khi các căn đã xem, phòng ở gần trường thì đắt, phòng ở xa thì bất tiện đi lại. cô có nói rằng: "người nhà cho thuê giá rẻ, mình có sửa cũng là sửa cho bản thân, có gì mà tiếc!". nhưng chồng cô vẫn không chịu, sau đấy còn nói những điều khó nghe. cô buồn lắm. sống cùng một người không hiểu mình, không cùng chí hướng thật quá chán nản. cô muốn buông bỏ, làm mẹ đơn thân còn thoải mái hơn.

Có lẽ vì cô luôn có hình mẫu của 1 gia đình lý tưởng. một gia đình vợ chồng luôn đồng lòng, thấu hiểu và khi cần là có, khi khó là giúp đỡ nhau. nên khi thấy chồng mình không giống như vậy, cô có phần thất vọng. điều đó lại càng đẩy lên cao trào khi các sự việc ấy xảy ra, chứng minh cho những cảm nhận của cô từ trước tới giờ là đúng. và cô cứ hỏi đi hỏi lại thanh tâm xem cô nên làm gì bây giờ.

Thanh tâm rất chia sẻ với những suy nghĩ và tình cảm của cô. người vợ nào cũng luôn mong muốn có được người chồng yêu thương và thấu hiểu. tuy nhiên, trong mỗi hoàn cảnh, mình cũng nên bình tĩnh và không nên vơ đũa cả nắm. người thân của cô, cho cô thuê nhà cũng là muốn giúp đỡ cô, không mong 2 vợ chồng cãi nhau. nếu biết được điều này, chắc hẳn người nhà cô sẽ rất buồn khi "làm phúc phải tội".

Chồng cô thấy căn nhà đó có nhiều vấn đề, cùng một công đi thuê, ở lâu dài nên mong muốn được thoải mái hơn, cũng có lý của anh ấy. Nhưng trả lời chậm, ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là người thân của mình, là lỗi sai của anh ấy.

Thanh tâm nghĩ, 2 vợ chồng cùng bình tĩnh ngồi lại, làm một bài toán kinh tế và tình cảm, sau đó hãy đưa ra phương án giải quyết. ly dị không phải là cách để giải quyết vấn đề lần này. chúc 2 vợ chồng sớm có được quyết định chung thống nhất. còn nếu không thể chung đường, việc đó cần được cân nhắc một cách bình tĩnh chứ không phải trong lúc cảm xúc bị dồn nén, đẩy lên cao trào thế này.

Theo Thanh Tâm/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/muon-ly-hon-voi-nguoi-chong-chi-biet-noi-cho-suong-mom-20210619232451575.htm

Theo Thanh Tâm/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-ly-hon-voi-nguoi-chong-chi-biet-noi-cho-suong-mom/20211123062240925)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY