MangYTe

Ẩm thực hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Muốn rán cá không bị nát, không bắn dầu: Chỉ cần làm điều đơn giản này trước khi rán thôi!

Chỉ mất 2-3 phút thôi, đảm bảo bạn rán cá ngon ơ không bắn dầu tí nào luôn!
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Cá rán tuy rất ngon, nhưng lại là "ác mộng trong bếp" của nhiều chị em. Cứ rán cá xong là y như rằng trên tay có vài vết dầu mỡ bắn bỏng rát! Nếu bạn cũng thích ăn cá rán mà sợ lúc rán cá bị dầu mỡ bắn lên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, 34 tuổi, hiện đang sống tại Nhật cùng gia đình - sẽ cho chúng ta biết những bí quyết để có món cá rán vừa ngon, nguyên vẹn cả con cá không bị nát, lại không bị bắn dầu mỡ. Áp dụng những bí quyết rán cá này, đảm bảo bạn sẽ có món cá rán được "nâng tầm" lên một đỉnh cao mới!

Mẹo rán cá không bắn dầu, không vỡ nát

1. Trước khi rán cá

Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, rắc đều vào mặt chảo một thìa cơm muối ăn. Vặn nhỏ bớt lửa lại, muối sẽ dần vàng. Lắc chảo lên, đặt xuống lại cho đến khi muối có màu cơm cháy thì đổ hết muối ra. Có thể làm thao tác này 1-2 lần. Đây là bước quan trọng, bạn làm tốt bước này thì khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.

Rang muối trong chảo trước khi rán cá, thì lúc rán cá sẽ không bị bắn dầu nữa đâu!

2. Trong khi rán cá

Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, để lửa trung bình. Sau khi dầu nóng, xếp cá vào rán, vặn lửa nhỏ, đợi phần mép cá thấy vàng thì lật cá đổi lại mặt.

Trong trường hợp cá khó lật, không nên cố cậy sẽ làm cá vỡ nát. Tắt bếp, đợi dầu nguội, cá sẽ bong khỏi chảo và lật được dễ dàng.

3. Rán cá 2 lần

Với cá rán muốn giòn cũng như rán nem, nên rán non rồi đến gần ăn cho vào rán lửa lớn cho da cá giòn tan thì vớt ra thấm hết dầu, cá sẽ giòn lâu.

Chúc bạn thành công với những mẹo rán cá không bắn dầu, không vỡ nát này nhé!

https://afamily.vn/muon-ran-ca-khong-bi-nat-khong-ban-dau-chi-can-lam-dieu-don-gian-nay-truoc-khi-ran-thoi-20220106111313531.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/muon-ran-ca-khong-bi-nat-khong-ban-dau-chi-can-lam-dieu-don-gian-nay-truoc-khi-ran-thoi-20220106111313531.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY