MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Muốn sống trường thọ, có 3 thói quen đừng mắc phải trước khi đi ngủ nhưng không mấy người chú ý đến

(Tổ Quốc) - Nếu bạn thường làm những điều này trước khi đi ngủ thì bảo làm sao mà sức khỏe không suy giảm theo thời gian.
Mục lục

Nhiều người thú nhận sau khi ngủ dậy, họ thường cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng hơn. nguyên nhân có thể là do bạn ngủ quá muộn vào đêm hôm trước hoặc mắc phải một trong những thói quen sau đây.

Nếu có trên 2 thói quen trước khi đi ngủ dưới đây thì hãy sửa ngay để duy trì sức khỏe và tuổi thọ dài lâu hơn nhé!

1. Quên đánh răng trước khi đi ngủ

Muốn bảo vệ răng miệng thì bạn nên nhớ đánh răng ít nhất 2 lần/ngày vào sáng và tối, đặc biệt là buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu không đánh răng vào buổi tối thì cặn thức ăn sẽ còn sót lại trên răng, từ đó kết hợp vi khuẩn trong răng miệng sẽ dễ hình thành cao răng. Về lâu dài, hàm răng sẽ làm việc kém hơn, dễ gây tụt nướu, hôi miệng.

Trong môi trường răng bị tổn thương, vi khuẩn cũng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể theo đường miệng, từ đó khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Thế nên, tốt nhất thì bạn vẫn cần chú ý đánh răng đầy đủ để bảo vệ sức khỏe răng miệng lẫn sức khỏe tổng thể, điều này cũng giúp duy trì tuổi thọ lâu hơn.

Muốn sống trường thọ, có 3 thói quen đừng mắc phải trước khi đi ngủ nhưng không mấy người chú ý đến - Ảnh 1.

2. Ăn uống thoải mái trước khi đi ngủ

Ban ngày bận rộn với công việc nên đa số thời gian tiệc tùng đều bắt đầu vào buổi tối. Nhưng nếu tối nào bạn cũng ăn uống thoải mái, thậm chí còn ăn nhiều vào trước giờ đi ngủ thì dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn vào ban đêm. Lúc này, cơ thể không tiêu hóa thức ăn kịp thời sẽ làm lượng máu cung cấp tới các bộ phận khác giảm sút, dẫn đến tình trạng độc tố tích tụ. Theo thời gian, hệ tiêu hóa sẽ gặp vấn đề và chất lượng giấc ngủ cũng sẽ bị ảnh hưởng theo nên không hề tốt cho cơ thể chút nào.

Muốn sống trường thọ, có 3 thói quen đừng mắc phải trước khi đi ngủ nhưng không mấy người chú ý đến - Ảnh 2.

3. Hút thuốc trước khi đi ngủ

Một số người có thói quen hút thuốc và họ thường thích hút thuốc trước khi đi ngủ. nếu thường xuyên hút thuốc trước khi đi ngủ sẽ rất có hại cho cơ thể, bởi các chất độc hại trong thuốc lá sẽ lợi dụng cơ hội lưu thông máu đến toàn bộ cơ thể vào ban đêm. điều này sẽ làm gia tăng độc tố trong cơ thể và dẫn đến nguy cơ tổn thương sức khỏe theo thời gian.

Nguồn: Sohu

Tiểu Phương

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/muon-song-truong-tho-co-3-thoi-quen-dung-mac-phai-truoc-khi-di-ngu-nhung-khong-may-nguoi-chu-y-den-2202229713279131.htm)
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY