MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Muốn tăng cường độ tập luyện, hãy tắt điện thoại di động

Bạn muốn tăng cường độ tập luyện? Hãy tắt điện thoại di động. Đó là lời khuyên của tiến sĩ Michael Rebold tại Trường Hiram College (Mỹ).
Mục lục
Trong hai nghiên cứu gần đây được đăng trên tờ Computers in Human Behavior và Performance Enhancement & Health, Rebold, các nhà nghiên cứu từ Đại Bloomsburg thuộc Pennsylvania tiết lộ rằng, nói chuyện hoặc nhắn tin trên điện thoại di động lúc đang tập thể dục có thể làm giảm cường độ tập luyện và ảnh hưởng đến thăng bằng.

Được xuất bản ngày 2/12/2016, đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu ảnh hưởng của việc sử dụng điện thoại di động lên khả năng giữ vững tư thế. “Nếu bạn nói chuyện hoặc nhắn tin bằng điện thoại khi đang đi, bạn bị phân tán sự tập trung cho cả 2 việc và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng giữ vững tư thế. Do đó, bạn cũng tăng nguy cơ bị ngã hoặc gặp phải các chấn thương cơ xương”, Rebold cho biết.

Nghiên cứu này đã xem xét 45 sinh viên đại học và thấy rằng, nhắn tin trên điện thoại trong lúc tập luyện ảnh hưởng đáng kể đến khả năng giữ vững tư thế tới 45%. Tương tự, nói chuyện điện thoại khi đang tập luyện cũng làm giảm 19% khả năng giữ vững tư thế. Tuy nhiên, nghe nhạc lại không gây tác động đáng kể.

BS P.Liên

(Theo Sciencedaily)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/muon-tang-cuong-do-tap-luyen-hay-tat-dien-thoai-di-dong-n127188.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY