MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỹ: CDC cảnh báo các bang không nên dỡ bỏ các hạn chế COVID-19

Giám đốc CDC Mỹ Rochelle Walensky đã chỉ ra mối đe dọa của các biến thể và sự sụt giảm chậm lại gần đây trong các trường hợp mắc mới COVID-19 ở Mỹ.
Mục lục

My: CDC canh bao cac bang khong nen do bo cac han che COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Revere, Massachusetts (Mỹ) ngày 11/8/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/3, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky đã cảnh báo các bang không nên dỡ bỏ các hạn chế về virus corona, chỉ ra mối đe dọa của các biến thể và sự sụt giảm chậm lại gần đây trong các trường hợp nhiễm bệnh mới.

Bà walensky cho biết tại một cuộc họp báo tại nhà trắng rằng sự sụt giảm các ca nhiễm mới gần đây tại mỹ dường như đang chững lại, ở mức hơn 70.000 trường hợp mỗi ngày.

[Dịch COVID-19: Mỹ có thể phải đối mặt với làn sóng dịch thứ 4]

Bà Walensky cho rằng với những số liệu thống kê mới này, bà lo lắng về các báo cáo rằng nhiều bang đang lùi lại các biện pháp y tế công cộng chính xác mà chính quyền đã khuyến nghị để bảo vệ mọi người khỏi COVID-19.

các trường hợp nhiễm mới đã giảm trong nhiều tuần, từ 250.000 mỗi ngày trong tháng 1/2021 xuống còn khoảng 70.000 mỗi ngày hiện tại.

Nhưng sự sụt giảm đã chững lại và thậm chí còn có dấu hiệu tăng trở lại, khi mức 70.000 ca mỗi ngày vẫn trên cả mức đỉnh điểm của mùa Hè năm 2020.

đồng thời, một loạt bang gần đây đã , trong đó massachusetts sẽ dỡ bỏ tất cả các giới hạn về sức chứa đối với các nhà hàng trong tuần này và mở cửa trở lại các phòng hòa nhạc với công suất 50%.

hai tiểu bang iowa và montana gần đây cũng đã dỡ bỏ quy định trên toàn tiểu bang, trong khi thống đốc texas cho biết đang xem xét một động thái tương tự như vậy.

Theo CDC, biến thể lây nhiễm lần đầu tiên được tìm thấy ở Vương quốc Anh đã tăng lên khoảng 10% các trường hợp ở Mỹ, trong khi từ mức 1% lên 4% vài tuần trước.

Bà Walensky cho biết với các biến thể đang lan rộng, chính quyền có thể mất hoàn toàn nền tảng đã đạt được trong việc đối phó với đại dịch COVID-19.

Bà Walensky cho rằng những biến thể này là một mối đe dọa thực sự đối với con người và sự tiến bộ của Mỹ và thời điểm này không phải là lúc để nới lỏng các biện pháp bảo vệ quan trọng.

trong khi đó, các chuyên gia cho biết dù nguồn cung ngày càng tăng hứa hẹn sẽ tiêm chủng cho một phần lớn dân số nước mỹ trong vòng vài tháng tới, nhưng việc tiêm chủng vẫn chưa đủ phổ biến để kiểm soát đại dịch, khiến các biện pháp phòng ngừa tiếp tục trở nên quan trọng./.

Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/my-cdc-canh-bao-cac-bang-khong-nen-do-bo-cac-han-che-covid19/697394.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY